Nước mắt và nụ cười tại Thế vận hội mùa đông

Các VĐV thể hiện cảm xúc một cách tự nhiên khi giành chiến thắng hay thất bại tại phần thi của mình.

Ashley Wagner phấn khích và tự tin với phần biểu diễn của các đồng đội tại nội dung trượt băng đồng đội hôm 8/2. Người đẹp 22 tuổi là nhà vô địch trượt băng của Mỹ hai năm liên tiếp 2012 và 2013.

Tuy nhiên, nụ cười trên gương mặt xinh đẹp của hotgirl Mỹ nhanh chóng biến thành sự thất vọng, có chút bất ngờ khi cô nhìn lên bảng điểm. Dù vẫn giúp tuyển Mỹ bước tiếp vào vòng trong, Ashley Wagner không thể vui mừng vì cô chỉ xếp thứ tư ở bài biểu diễn cá nhân.

Hình ảnh người đẹp Canada J ustine Dufour Lapointe rơi lệ trên bục nhận HC vàng nội dung mogul hôm 9/2 khiến không ít fan nam xao xuyến. Có người ví von, nước mắt của Justine là 'nước mắt thiên thần'. Trong khi hotgirl 19 tuổi về nhất thì chị gái thứ hai Chloe của cô về nhì. Chị cả Maxime của Justine cũng tham gia thi nội dung này nhưng chỉ về thứ 12.

Gương mặt thẫn thờ, không giấu được sự thất vọng và tiếc nuối của VĐV người Hà Lan, Jan Smeekens khi chỉ về thứ hai nội dung 500m trượt băng tốc độ. Ngôi sao vừa đón sinh nhật hôm 11/2 chỉ thua người giành HC vàng là đồng đội Michel Mulder đúng 0,01 giây.

Valentina Marchei của Italy cười tươi hết cỡ như thể giành được HC vàng trượt băng nghệ thuật dù số điểm của cô vừa đủ để có tấm HC đồng.

Gương mặt của Daniel Greig đã nói lên tất cả sự buồn chán, thất vọng của anh khi bị ngã và trượt huy chương ở cự ly 500m trượt băng tốc độ. VĐV 22 tuổi hiện giữ kỷ lục nội dung 500m và 1000m trượt băng tốc độ của Australia.

Khi Kevin Reynolds của đoàn Canada vẫn chưa kịp vui mừng vì giành HC bạc đồng đội trượt băng nghệ thuật, hai nữ đồng đội ở cạnh đã ôm chầm lấy anh, hò hét ăn mừng.

Gương mặt của Anastasiya Kuzmina (Slovakia) dường như thể hiện sự thất vọng của người thua cuộc nhưng trên thực tế cô vừa giành HC vàng hai môn phối hợp nước rút gồm trượt tuyết băng đồng và bắn súng.

Người đẹp Julia Mancuso của Mỹ đeo vương miện thể hiện niềm vui tột độ khi giành HC đồng trượt tuyết đổ đèo. Nữ VĐV 30 tuổi nổi tiếng tại xứ cờ hoa bởi bề dày thành tích trong làng trượt tuyết và vẻ đẹp gợi cảm.

Nước mắt hạnh phúc của VĐV Dario Cologna (Thụy Sỹ) khi về nhất nội dung trượt tuyết băng đồng

Nụ cười khó tả của Sven Kramer, quán quân trượt băng tốc độ 5.000 m tại Olympic Sochi.

Carolina Kostner bật khóc khi xếp ở vị trí thứ hai nội dung biểu diễn ngắn của trượt băng nghệ thuật. Người đẹp 22 tuổi 7 lần vô địch Italy, 5 lần vô địch châu Âu và từng là quán quân thế giới năm 2012.

Hoàng Trang