Nước mắt tiễn đưa 3 phi công EC-13008 hi sinh

Với đồng đội và gia đình, ba người lính phi công giờ đã hóa thành những cánh chim trời, đồng hành cùng họ trên những dặm bay.

Nước mắt tiễn đưa 3 phi công EC-13008 hi sinh - Ảnh 1

Sáng 21/10, lễ tang ba phi công máy bay EC-130T2 hy sinh trong khi làm nhiệm vụ đã diễn ra tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (TP.HCM). Ngay từ 7h, các đồng đội từ Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng Tham mưu, Quân chủng Phòng không không quân, Quân chủng Hải quân, Quân khu 7, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển... đã đến nói lời tiễn biệt các anh.

Nước mắt tiễn đưa 3 phi công EC-13008 hi sinh - Ảnh 2

Trong sổ tang, thiếu tướng Hà Tiến Dũng, Tư lệnh Binh đoàn 18, viết: “Mọi người luôn nghĩ về đồng chí thiếu tá Dương Lê Minh, một phi công ưu tú, một cán bộ trẻ nhiều triển vọng, một giáo viên ân cần, mẫu mực, một người đồng chí, người bạn chân thành”.

Nước mắt tiễn đưa 3 phi công EC-13008 hi sinh - Ảnh 3

Không có nhiều nước mắt trong lễ tang ba phi công Dương Lê Minh, Đặng Đình Duy và Nguyễn Văn Tùng. Những khuôn mặt lính cương nghị, nén đau thương vào trong có mặt trong chuyến hành trình cuối cùng của đồng đội.

Nước mắt tiễn đưa 3 phi công EC-13008 hi sinh - Ảnh 4

Nhiều bạn bè và người thân từ Hà Nam, Thanh Hóa, Khánh Hòa cũng đến nói lời từ biệt cuối cùng. Trong sổ tang viết cho các anh, họ để lại những lời nhắn gửi thân thiết. Có lẽ, đối với bạn bè, các anh chỉ đang bắt đầu một chuyến bay xa như bao lần trước.

Nước mắt tiễn đưa 3 phi công EC-13008 hi sinh - Ảnh 5

Mẹ của thiếu tá Dương Lê Minh phải gánh chịu nỗi đau quá lớn khi lần lượt chồng, con trai hi sinh khi đang làm nhiệm vụ. Bà Thủy, mẹ của liệt sĩ Minh gục đầu vào vai đứa con gái mà khóc. Bà lấy tay ôm mặt, người nấc lên từng đợt. Cô Lê Thị Ngoan, bác của liệt sĩ Minh, cúi đầu bảo: "Trước đó anh Thanh cũng hy sinh trong khi làm nhiệm vụ bay. Bây giờ thêm Minh. Từ lúc biết tin đến giờ bà ấy không ăn uống gì, cứ khóc suốt rồi xỉu lên xỉu xuống".

Nước mắt tiễn đưa 3 phi công EC-13008 hi sinh - Ảnh 6

Chị Vân, một người bạn của thượng úy Nguyễn Văn Tùng nhắn gửi: “Cho em được nghiêng minh chào anh, người anh hùng của đất nước, của gia đình, người thân và bè bạn. Hãy yên nghỉ anh nhé. Mọi người sẽ nhớ mãi về anh”.

Nước mắt tiễn đưa 3 phi công EC-13008 hi sinh - Ảnh 7

Nhiều bạn bè và người thân từ Hà Nam, Thanh Hóa, Khánh Hòa cũng đến nói lời từ biệt cuối cùng. Trong sổ tang viết cho các anh, họ để lại những lời nhắn gửi thân thiết. Có lẽ, đối với bạn bè, các anh chỉ đang bắt đầu một chuyến bay xa như bao lần trước. Thiếu tá Dương Lê Minh hi sinh, để lại người vợ trẻ và đứa con trai chưa đầy 2 tuổi.

Nước mắt tiễn đưa 3 phi công EC-13008 hi sinh - Ảnh 8

Trước đó, vào lúc 8h03 ngày 18/10, máy bay trực thăng của Trung tâm Huấn luyện Tổng Công ty trực thăng Việt Nam, số hiệu 8632EC130T2 cùng tổ phi công gồm đại úy Dương Lê Minh (giáo viên), trung úy Đặng Đình Duy (học viên) và trung úy Nguyễn Văn Tùng (học viên) mất liên lạc khi đang bay huấn luyện. Trong ảnh: Chiếc EC-130 trước khi gặp nạn. Sau 30 giờ tìm kiếm, lực lượng chức năng phát hiện trực thăng EC-130 rơi tại khu vực núi Dinh ở huyện Tân Thành, Bà Rịa - Vũng Tàu. Thi thể ba phi công cũng được tìm thấy.

Theo Zing.vn