Nước mắt người đạp xích lô chở tôn rơi chết bé trai ngày tại ngoại

Hôm nay, người đạp xích lô chở tôn khiến cháu bé bị cứa cổ thương tâm được tại ngoại.

18h30 ngày 6/10, ông Đinh Ngọc Thạch (52 tuổi, quê Hà Nam, tên gọi khác là Bình), người lái xe xích lô trong vụ tai nạn thương tâm khiến tấm tôn cứa cổ khiến đứa trẻ 10 tuổi (Hoàng Mai, Hà Nội) tử vong, đã được tại ngoại, trở về.

Nước mắt người đạp xích lô chở tôn rơi chết bé trai ngày tại ngoại - Ảnh 1

Ông Đinh Ngọc Thạch được tại ngoại.

Căn nhà nhỏ chừng 22m2 dành cho 3 gia đình sinh sống ở ngõ 66, phố Tân Mai, Hoàng Mai, những ngày qua luôn đầy ắp những ưu tư, mong ngóng, xen lẫn nỗi đau và buồn đau trước vụ tai nạn thương tâm xảy ra khiến người mất, người bị tạm giam.

Nhưng hôm nay, căn nhà ấy đã ấm áp hơn với những cái bắt tay chia sẻ của đồng đội tới thăm hỏi khi biết tin ông Bình được tại ngoại.

Vốn là người ít nói, hiền lành, được tại ngoại, ngay lúc này, ông Bình cũng chỉ biết im lặng và cảm ơn tất cả mọi người đã giúp đỡ ông cùng gia đình trong suốt những ngày qua. Mọi cảm xúc trong ông giờ đây lẫn lộn.

Khi được hỏi về công việc trong tương lai, ông Bình cho biết, bản thân ông sẽ không theo nghề lái xe xích lô nữa.

“Sau này, tôi sẽ tìm công việc khác để làm. Trở về rồi, tôi và người thân sẽ sang thắp hương cho cháu H.”, ông Bình nói.

"Bình chắc chắn đang sống trong những ngày ân hận nhưng đó là tai nạn không ai mong muốn”, ông Thắng - đồng đội của ông Bình chia sẻ.

Nước mắt người đạp xích lô chở tôn rơi chết bé trai ngày tại ngoại - Ảnh 2

Đồng đội tới thăm hỏi ông Bình.

“Ông Bình vốn là người hiền lành và gia cảnh cũng thực sự khó khăn, thương tâm. Dù vô tình nhưng tai nạn mà ông gây ra với cháu bé và gia đình là sự mất mát quá lớn, không thể bù đắp. Nỗi đau mất đi đứa con trai bé bỏng trong chốc lát sẽ không bao giờ nguôi ngoai đối với gia đình nhưng tôi mong rằng tình người đã khiến họ làm điều này”, bà Vân – hàng xóm ông Bình tâm sự.

Luật sư Nguyễn Anh Thơm – Trưởng văn phòng luật sư Nguyễn Anh (Đoàn luật sư TP. Hà Nội) người tình nguyện bảo vệ quyền lợi cho ông Bình đã có buổi làm việc với Công an quận Hoàng Mai vào sáng 6/10 về việc ông Bình đang bị khởi tố về tội vi phạm qui định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ. Quan điểm của cơ quan Công an quận Hoàng Mai sẽ giải quyết vụ việc trên cơ sở lý và tình.

Sau đó, luật sư Thơm cũng có buổi làm việc giữa hai gia đình về việc hòa giải. Bước đầu, Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội sẽ cho ông Bình được tại ngoại.

“Vấn đề về việc có đình chỉ vụ án hay không sẽ được các cơ quan tố tụng cân nhắc xem xét quyết định theo qui định của pháp luật trên cơ sở đảm bảo quyền lợi cho gia đình bị hại, quyền lợi của ông Bình và dư luận xã hội...”, luật sư Anh Thơm chia sẻ.

Nguyễn Huệ