Nước lũ rút dần, người dân gạt nước mắt dọn dẹp nhà cửa

Ghi nhận của PV , đến cuối chiều ngày 15/10, nước lũ cơ bản đã rút dần, người dân xã Vĩnh Thủy và Vĩnh Lâm, huyện Vĩnh Linh bắt tay vào việc dọn rửa nhà cửa. Chỉ còn một số khu vực ven sông Sa Lung vẫn còn bị ngập chừng 0,5m. Điểm trường Tiểu học xã Vĩnh Lâm còn bị ngập khoảng 0,4m.

Nước lũ rút dần, người dân gạt nước mắt dọn dẹp nhà cửa - Ảnh 1

Đập Sa Lung xả nước về hạ nguồn

Nước lũ rút dần, người dân gạt nước mắt dọn dẹp nhà cửa - Ảnh 2

Nước lũ tại một số nơi có dấu hiệu rút xuống

Bà Hồ Thị Tuyết, thôn Đặng Xá, xã Vĩnh Lâm cho biết, rạng sáng ngày 15/10, nước từ thượng nguồn đổ về khiến sông dâng cao, tràn vào khu dân cư. Do nước lên quá bất ngờ nên người dân không kịp trở tay.

Chị Lê Thị Ngân, thôn Đức Xá, xã Vĩnh Thủy cho hay, nước sông cứ ồ ạt tràn vào nhà khiến thóc lúa nhà chị bị ướt hết khoảng gần 300kg; gà, vịt cũng bị trôi theo dòng nước.

Nước lũ rút dần, người dân gạt nước mắt dọn dẹp nhà cửa - Ảnh 3

Trường Tiểu học xã Vĩnh Lâm còn bị ngập

Tại huyện Triệu Phong, mưa lũ cũng gây ngập cục bộ tại một số địa phương, gồm xã Triệu Giang, Triệu Thành và Triệu Đại nhưng mức độ ngập lụt không đáng kể. Ngày hôm nay, nước lũ đã có dấu hiệu rút dần.

Theo báo cáo của Ban chỉ huy PCTT & TKCN tỉnh Quảng Trị, mưa lớn trong đêm qua kéo dài đến chiều nay đã khiến 1.033 nhà bị ngập, chủ yếu ở địa bàn các xã Vĩnh Long, Vĩnh Thủy, Vĩnh Lâm, Vĩnh Hà của huyện Vĩnh Linh thuộc lưu vực sông Sa Lung: 955 nhà, cụ thể: ngập sâu trên 1,0m là 427 nhà; ngập từ 0,5-1,0m là 274 nhà; ngập dưới 0,5m là 254 nhà.

Ngay sau khi nước có dấu hiệu rút xuống tại một số nơi, người dân các địa phương đã khẩn trương dọn dẹp nhà cửa, thu dọn nhà cửa để ổn định cuộc sống.

Nước lũ rút dần, người dân gạt nước mắt dọn dẹp nhà cửa - Ảnh 4

Người dân xã Vĩnh Lâm dọn bùn do lũ cuốn vào nhà

Đến chiều tối nay, một số tuyến giao thông dẫn vào các xã Vĩnh Long, Vĩnh Thủy vẫn bị ngập, chia cắt do lũ. Dọc tuyến đường tránh QL 1A qua Vĩnh Linh, nước lũ vễn lênh láng.

Theo dantri.com.vn