Nước lũ rút, các tuyến quốc lộ ở Quảng Bình đã thông xe

Sáng nay, tất cả các điểm bị chia cắt do ngập lũ trên các tuyến QL ở Quảng Bình đã thông tuyến trở lại.

Nước lũ rút, các tuyến quốc lộ ở Quảng Bình đã thông xe - Ảnh 1

Các tuyến giao thông qua Quảng Bình đã thông suốt sau mưa lũ

Từ chiều 1/11, thời tiết ở Quảng Bình đã tạnh ráo, nước lũ rút nhanh. Đến sáng 2/11, tất cả các điểm bị chia cắt do ngập lũ trên các tuyến QL ở Quảng Bình đã thông tuyến trở lại.

Trao đổi nhanh với PV Báo Giao thông ông Lê Phước Đẳng, Chi cục trưởng Chi Cục QLĐB II.4 cho biết: Hiện tất cả các điểm ngập và nhập sâu trên đường Hồ Chí Minh, nước đều đã rút. Từ chiều qua đoạn đường Hồ Chí Minh qua xã Sơn Trạch đã không còn ngập nước, phương tiện có thể lưu thông trở lại. Đường Hồ Chí Minh nhánh Đông ở Km 909 nước ngập lúc sâu nhất là hơn 2m đến 21h nước cũng đã rút và thông xe lúc 3 giờ sáng nay (2/11). Hiện trên tuyến chỉ còn một số điểm sụt trượt nhẹ, bùn đất lấp cống rãnh, chúng tôi đang cho làm công tác dọn dẹp vệ sinh và thông tuyến trở lại.

Tương tự các tuyến QL12, đường 20 đều không còn ngập. Các phương tiện bị mắc kẹt lúc nước dâng đã bắt đầu đi lại được.

Nước lũ rút, các tuyến quốc lộ ở Quảng Bình đã thông xe - Ảnh 2

Đường sắt qua Quảng Bình đã thông suốt

Một số tuyến tỉnh lộ, huyện lộ vẫn bị ảnh hưởng bởi mưa lũ do nước sói hư hỏng mặt đường nên các phương tiện phải lưu thông với tốc độ chậm.

Cụ thể, QL15 còn Ngầm Bùng Km 562+200 ngập 2m, đoạn Km 553-556 ngập 0,8m. QL9D Km 43+700 ngập 0,4m và 10 vị trí sạt lở. Đường tỉnh 4 tuyến chưa thông 559, 564b, 562,558c.

Về đường sắt, nước lũ lần này tiếp tục làm sói lở nền đường ở nhiều vị trí thuộc khu gian Minh Lệ - Lệ Sơn nên ngành Đường sắt vẫn phải tiếp tục dẫn tàu với tốc độ 5km/h để đề phòng sự cố.

Như vậy, đến nay giao thông qua Quảng Bình sau 1 ngày tê liệt đến nay đã thông tuyến.

>>> Xem video Bưởi Phúc Trạch tan hoang sau lũ quét thủy điện Hố Hô

Văn Thanh