Nước lũ dâng cao, Quảng Bình đã có 1 người chết

Lũ chồng lũ đã khiến hơn 5000 nhà dân ngập nước, hệ thống giao thông nhiều nơi trên địa bàn Quảng Bình bị chia cắt.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở các tỉnh ven biển Trung Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, riêng các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Phú Yên có mưa to đến rất to.

Lũ chồng lũ tại Quảng Bình đã tiếp tục gây thiệt hại về người và của. Cụ thể, ông Trần Minh Hoạch (SN 1963, thôn Phú Xuân, xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch) vào khoảng 5 giờ sáng 31/10 đến tàu cá tát nước để tránh nước ngập máy thì bị ngã và tử vong. Báo Một thế giới đưa tin.

Nước lũ tại huyện Quảng Trạch (tỉnh Quảng Bình). Ảnh: PLO

Đến 8 giờ ngày 1/11, mưa to đã làm hơn 5.000 nhà dân bị ngập từ 0,2 - gần 3m; trong đó, tại huyện Quảng Ninh hơn 1.000 nhà, thị xã Ba Đồn có gần 1.200 nhà, Bố Trạch có hơn 150 nhà, Quảng Trạch hơn 1.000 nhà, huyện rốn lũ Tuyên Hóa có gần 2.000 nhà bị ngập (riêng ở Thôn Vĩnh Xuân, Phú Xuân xã Cao Quảng, Thôn Lạc Sơn xã Châu Hóa có 194 hộ bị cô lập).

Lãnh đạo và đoàn công tác của huyện Quảng Bình đã đi kiểm tra, nắm tình hình, kịp thời chỉ đạo triển khai nghiêm túc công điện của tỉnh về phòng, chống và ứng phó với mưa lũ; đồng thời thực hiện theo phương châm “4 tại chỗ”, cắt cử cán bộ, lực lượng trực 24/24 giờ nhằm hướng dẫn, giúp dân xử lý kịp thời khi có sự cố xảy ra. Báo TTXVN đưa tin.

Theo dự báo, sáng và trưa nay, lũ trên các sông tiếp tục lên. Mực nước trên các sông có khả năng như sau: Sông Gianh tại Mai Hóa: 8,50 m, trên BĐ3: 2 m; sông Kiến Giang tại Lệ Thủy: 2,50 m, trên BĐ2: 0,30 m. Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, mưa lũ, tại Quảng Bình nguy cơ xảy ra lũ ống, lũ quét trên các sông suối nhỏ; sạt lở đất ở vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng là rất cao.

Nguyễn Hà (tổng hợp theo báo TTXVN, Một thế giới)