Nước lũ chưa rút, một học sinh Nghệ An đuối nước thương tâm

Mặc dù mưa đã dừng, nhưng mực nước tại một số đồng ruộng ở tỉnh Nghệ An vẫn còn rất cao. Trong lúc hái rau, em Trọng chẳng may xảy chân ngã xuống dòng nước, bị nhấn chìm.

Ngày 17/10, ông Nguyễn Thế Cường, Chủ tịch UBND xã Thanh Chi, huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, chính quyền địa phương đã cùng gia đình, vừa tổ chức tang lễ cho một em học sinh bị đuối nước.

Theo đó, vụ việc xảy ra vào ngày 16/10, em Nguyễn Văn Trọng (12 tuổi), trú tại xóm 5, xã Thanh Chi, huyện Thanh Chương (Nghệ An), nhân lúc nghỉ học đi hái rau ngoài ruộng.

Mặc dù mưa đã dừng, nhưng mực nước tại đồng ruộng vẫn còn rất cao. Trong lúc hái rau, em Trọng chẳng may xảy chân ngã xuống nước. Vào thời điểm đó, không có người đi qua, nên em Trọng đã bị nhấn chìm trong dòng nước.

Mãi không thấy Trọng về, gia đình đổ xô đi tìm. Lúc ra bờ ruộng, mọi người phát hiện đôi dép của em ở trên bờ. Gia đình đã huy động người dân tìm kiếm dưới nước. Đến khoảng 11h cùng ngày, thi thể của em đã được tìm thấy.

Theo thông tin từ địa phương, em Nguyễn Văn Trọng là con út trong gia đình có 2 chị em. Nhà nạn nhân thuộc hộ nghèo của xã Thanh Chi. Nhiều năm qua, Trọng luôn là học sinh giỏi, đạt nhiều kết quả cao trong học tập, với sự cố gắng, nỗ lực vượt khó của mình.

Nước lũ chưa rút, một học sinh Nghệ An đuối nước thương tâm - Ảnh 1

Nhiều nơi trên địa bàn huyện Thanh Chương (Nghệ An) nước vẫn chưa rút.

Theo ông Cường cho biết thêm, mấy ngày qua, trên địa phương cũng xảy ra mưa rất to, khiến nhiều nơi bị ứ đọng nước, tạo thành các vũng sâu.

Từ ngày hôm qua đến nay, trời đã không còn mưa nhưng nước vẫn chưa rút. Chính quyền xã đã yêu cầu, các em học sinh không được chơi gần các vùng nước sâu, có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Tại một diễn biến khác, cũng vào ngày 16/10, em Nguyễn Trọng Đạt (11 tuổi, học lớp 5B) và em Nguyễn Văn Vì (11 tuổi, học lớp 4B, Trường tiểu học Bài Sơn) rủ nhau đến nhà bạn ở xóm 9, xã Bài Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An) chơi.

Khi đi qua đoạn đường liên xóm, gặp dòng nước xoáy đang chảy mạnh, 2 em đã bị nước cuốn trôi cả người lẫn xe xuống Khe Tràng.

May mắn vào thời điểm ấy, có anh Thái Đắc Khăm (23 tuổi) trú ở xóm 9, xã Bài Sơn đang chăn trâu cách đó khoảng 700m nghe tiếng kêu cứu, đã chạy đến nhảy xuống khe, bơi ra giữa dòng cứu các em nhỏ.

Tin mới nhất về cơn bão số 7 trên biển Đông

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, vào lúc 4h ngày 17/10, vị trí tâm bão cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 320km về phía Đông.

Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 13 (135-150km/giờ), giật cấp 16. Dự báo trong khoảng 24h tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 14, giật cấp 16-17.

Đến 4h ngày 18/10, vị trí tâm bão cách đảo Hải Nam (Trung Quốc) khoảng 120km về phía Đông Nam.

Anh Ngọc