Nước hoa siêu sang bị thu hồi tại thị trường Việt vì vi phạm

Một sản phẩm mỹ phẩm nước hoa Chloe - Love Story Eau de parfum Natural Spray do Công ty TNHH Quốc tế Phước Mỹ nhập khẩu và phân phối bị Cục Quản lý Dược đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc.

Gần đây hàng loạt những vi phạm liên quan đến hoạt động kinh doanh mỹ phẩm đã được bộ y tế ra quyết định đình chỉ lưu hành và thu hồi sản phẩm trên toàn quốc. Trong đó có một sản phẩm nước hoa rất nổi tiếng có xuất xứ từ Pháp có tên Chloe - Love Story Eau de parfum Natural Spray do Công ty TNHH Quốc tế Phước Mỹ nhập khẩu và phân phối đã bị Cục Quản lý Dược đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc.

Theo đó, Cục Quản lý Dược đã có văn bản chính thức đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc sản phẩm mỹ phẩm Chloe - Love Story Eau de parfum Natural Spray có số công bố là 101220/14/CBMP-QLD cấp ngày 22/10/2014 do công ty TNHH quốc tế Phước Mỹ chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường. Nguyên nhân thu hồi sản phẩm trên là do mỹ phẩm nhập khẩu và lưu thông có công thức sản phẩm ghi trên nhãn không đúng như hồ sơ đã công bố.

Cục Quản lý Dược yêu cầu công ty TNHH quốc tế Phước Mỹ phải phải gửi thông báo thu hồi tới những nơi phân phối, sử dụng các sản phẩm nêu trên; đồng thời, tiến hành thu hồi toàn bộ các lô mỹ phẩm không đáp ứng quy định; gửi báo cáo thu hồi các sản phẩm trên về Cục Quản lý Dược trước ngày 12/11/2016.

Nước hoa siêu sang bị thu hồi tại thị trường Việt vì vi phạm - Ảnh 1

Công ty TNHH Quốc tế Phước Mỹ.

Ngoài ra, Cục Quản lý Dược cũng yêu cầu Sở Y tế TP HCM kiểm tra, giám sát việc thu hồi các mỹ phẩm nêu trên của Công ty TNHH Quốc tế Phước Mỹ và chịu trách nhiệm báo cáo về Cục.

Đồng thời, Cục Quản lý Dược cũng yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm trên địa bàn tiến hành thu hồi các sản phẩm mỹ phẩm nêu trên, kiểm tra, giám sát các đơn vị thực hiện thông báo này.

Nước hoa siêu sang bị thu hồi tại thị trường Việt vì vi phạm - Ảnh 2

Văn bản đình chỉ lưu hành, thu hồi sản phẩm mỹ phẩm Chloe.

Công ty TNHH Quốc Tế Phước Mỹ , có địa chỉ tại phòng 105A tầng 1 tòa nhà center point , số 106 Nguyễn Văn Trỗi, 8, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh. Là nhà nhập khẩu và phân phối độc quyền nhiều thương hiệu mỹ phẩm, sản phẩm chăm sóc da, nước hoa được nhiều khách hành yêu thích như Christian Dior, Calvin Klein, ADF, Guerlain, Elizabeth Arden,...Các cửa hàng này có mặt ở các trung tâm thương mại lớn tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội như Diamond, Parkson,...

Sản phẩm bị đình chỉ và thu hồi là một dòng nước hoa “ Chloe - Love Story Eau de parfum Natural Spray” . Chlóe là một hãng thời trang Pháp được thành lập bởi nhà thiết kế Gaby Aghion vào năm 1952. Chlóe cung cấp nước hoa kết hợp với Coty. Các phiên bản sớm nhất đã được tạo ra vào năm 1975 và mới nhất là từ năm 2015.Nước hoa Chloe được hợp tác thực hiện với nhiều nghệ nhân nước hoa như là Betty Busse, Clement Gavarry, Carlos Benaim,…

Nước hoa siêu sang bị thu hồi tại thị trường Việt vì vi phạm - Ảnh 3

Sản phẩm nước hoa nữ Chloe - Love Story Eau de parfum Natural Spray.

Sản phẩm nước hoa nữ Chloe - Love Story Eau de parfum Natural Spray này trên thị trường Việt hiện có giá thành bán ra khá đắt. Theo trang http://hasaki.vn/ mỗi lọ nước hoa có dung tích 30ml sẽ có giá bán khoảng 1.200.000 đồng; loại 50ml là 1.700.000 đồng; loại 75ml là khoảng 2.100.000 đồng.

Như vậy, Đến thời điểm hiện tại thì số lượng sản phẩm này đã bán ra thị trường là bao nhiêu? Và thu hồi được bao nhiêu vẫn còn chưa rõ. Liệu sản phẩm này có ảnh hưởng như thế nào tới sức khỏe người tiêu dung hay không?

PhapluatPlus.vn sẽ tiếp tục thông tin!

Phạm Hương