Nước cuốn trôi 1 cháu bé, người dân đập phá nhà máy thủy điện

Tại Yên Bái, một cháu bé tắm suối đã bị nước cuốn trôi, người nhà nạn nhân cho rằng do thủy điện xả nước bất ngờ nên đã kéo đến đập phá nhà máy.

Nước cuốn trôi 1 cháu bé, người dân đập phá nhà máy thủy điện - Ảnh 1

Trưa nay, tại xã Cát Thịnh, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái, một cháu bé trong khi tắm dưới suối đã bị nước cuốn trôi. Người nhà nạn nhân cho rằng nguyên nhân là do thủy điện xả nước bất ngờ nên đã kéo đến đập phá nhà máy.

Ông Dương Trung Lợi, Bí thư Đảng ủy xã Cát Thịnh, huyện Văn Chấn cho biết: Nạn nhân là cháu Sùng A Xâu, học sinh lớp 4, Trường Tiểu học xã Cát Thịnh. Khoảng hơn 12 giờ trưa nay (7/10), cháu Xâu và một số bạn được nghỉ học nên đã ra con suối gần Thủy điện Vực Tuần tắm. Khi các cháu xuống suối thì dòng nước cạn. Sau đó, bất ngờ nước ập về cuốn trôi cháu Xâu, dẫn tới tử vong.

Cho rằng Nhà máy thủy điện Vực Tuần xả nước không thông báo gây nên các chết của cháu Xâu, gia đình và người thân đã đến nhà máy đuổi đánh các công nhân và đập phá một số tài sản.

Chính quyền xã Cát Thịnh đã kịp thời có mặt, tuyên truyền, động viên gia đình nạn nhân bình tĩnh giải quyết sự việc. Xã đã cũng trích quỹ hỗ trợ gia đình lo hậu sự cho cháu Xâu.

Ông Dương Trung Lợi cho biết, trước mắt lo hỗ trợ và động viên gia đình có người bị nạn. Các vấn đề khác cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ./.

Tuấn Xuân/VOV-Tây Bắc