Nước cống đen sì chảy thẳng xuống bãi biển Sầm Sơn là do sự cố

Liên quan tới hình ảnh nước cống đen sì chảy thẳng xuống bãi biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) lan truyền trên mạng xã hội những ngày qua, lãnh đạo TP Sầm Sơn đã kiểm tra và thừa nhận do sự cố.

Những ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video dài khoảng 1 phút ghi lại cảnh nước cống đen sì, hôi thối chảy xuống bãi biển Sầm Sơn trong khi có rất đông du khách đang tắm.

Hình ảnh trong video cho thấy, nước thải chảy ra từ một miệng cống, phía trên có chắn tôn. Khu vực này có rừng phi lao và bãi neo đậu tàu thuyền của ngư dân.

Du khách đứng xem nước cống chảy xuống bãi biển. Ảnh cắt từ clip

Du khách đứng xem nước cống chảy xuống bãi biển. Ảnh cắt từ clip

Trong đoạn video có lời bình của người quay clip, nhưng không cho biết ngày quay và vị trí. Đoạn video đã nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội, thu hút nhiều bình luận và chia sẻ.

Trao đổi với VietNamNet, một lãnh đạo TP Sầm Sơn cho biết, chiều 12/6, sau khi phát hiện nước thải chảy xuống bãi biển từ một vị trí ở khu vực cống thoát nước gần quảng trường biển, lực lượng chức năng đã lập tức xử lý.

Sau khi xảy ra sự cố, lực lượng chức năng của TP Sầm Sơn đã xử lý, lấp miệng cống. Ảnh: Lê Dương

Sau khi xảy ra sự cố, lực lượng chức năng của TP Sầm Sơn đã xử lý, lấp miệng cống. Ảnh: Lê Dương

Theo vị lãnh đạo này, cống thoát nước trên thuộc hệ thống thu gom nước mưa của thành phố. Trước khi xảy ra sự việc, thành phố bị mất điện, hệ thống bơm nước thải ngưng hoạt động dẫn đến nước bị tràn qua bờ cát xuống biển.

"Thành phố có hệ thống nước thải sinh hoạt riêng. Nguồn nước đen và mùi hôi thối chảy xuống biển thời điểm đó rất có thể là do một số nhà hàng, khách sạn tự ý đấu nối vào các bể thu gom nước mưa, hoặc có thể họ đổ trộm.

Về vấn đề này, chúng tôi đang cho lực lượng kiểm tra và sẽ xử lý nghiêm", vị lãnh đạo này cho hay.

Lê Dương

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/nuoc-cong-den-si-chay-thang-xuong-bai-bien-sam-son-la-do-su-co-2291799.html