Nửa đêm xông vào trạm bảo vệ rừng chém chết cán bộ lâm trường

Ngày 21-10, Ông Nguyễn Nhĩ, Chi cục trưởng Chi cục kiểm lâm Gia Lai xác nhận, 1 cán bộ thuộc Công ty lâm nghiệp Hà Nừng bị chém chết khi đang trực tại trạm bảo vệ rừng thôn Đắk Tngông xã Sơn Lang, huyện Kbang, Gia Lai.

Ảnh minh họa

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 0 giờ ngày 21-10 anh Nguyễn Nam Thịnh và Võ Văn Huy là cán bộ của công ty đang trực, làm việc tại trạm bảo vệ rừng đóng ở thôn Đắk Tngông, xã Sơn Lang, lúc này có 8 đối tượng xông vào trạm cầm dao, búa tấn công dồn dập, chém tới tấp vào 2 anh Thịnh và Huy. Hậu quả, khiến anh Nguyễn Nam Thịnh bị chém chết tại chỗ. Anh Võ Văn Huy may mắn trốn chạy được thoát chết trong ngang tấc.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng công ty có mặt hiện trường, đồng thời báo cho phía công an huyện. Xác định nguyên nhân ban đầu, có thể là do các đối tượng khai thác gỗ trái phép không được nên quay sang tấn công cán bộ bảo vệ rừng.

Ông Bùi Văn Tấn, Giám đốc Công ty lâm nghiệp Hà Nừng cho biết, Trước khi xảy ra vụ việc, có một số đối tượng ở làng Đắk Tngông, xã Sơn Lang đến trạm bảo vệ rừng xin khai thác mấy cây gỗ làm nhà nhưng không được đồng ý, sau đó các đối vào lâm phần công ty khai thác gỗ trái phép và bị công ty ngăn chặn và nhắc nhở.

Ngoài việc tấn công hai cán bộ lâm trường bị thương vong, các đối tượng còn đập phá làm hư hỏng, bể nát toàn bộ vật chất của trạm bảo vệ rừng thôn Đắk Tngông.

Ông Võ Văn Phán, Chủ tịch UBND huyện Kbang cho biết, sau khi nhận được thông tin vụ việc huyện đã chỉ đạo lực lượng công an huyện phối hợp với các bên liên quan để điều tra, xử lý nghiêm. Ngay sau đó, Công an tỉnh và công an huyện đã xuống hiện trường trong đêm để điều tra. Hiện vụ việc nguyên nhân cụ thể thế nào chưa vẫn chưa rõ. Đến thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng đã xác định và bắt giữ được 7/8 đối tượng liên quan đến vụ việc, tại đây cơ quan chức năng đang khẩn trương điều tra, xác minh, để xử lý nghiêm vụ việc.

phạm trọng nghị