Nửa đêm vây bắt hai đối tượng mang súng trong cốp xe

Đêm 11/1/2014, Tổ công tác đặc biệt Y3/141 do Thiếu tá Nguyễn Xuân Trung, Đội phó Đội CSGT số 10 (thuộc Phòng CSGT Hà Nội) làm tổ trưởng được phân công làm nhiệm vụ tại ngã tư Láng - Láng Hạ - Lê Văn Lương (Hà Nội).

Thiếu tá Nguyễn Xuân Trung

Ngoài kiểm tra, xử lý các trường hợp điều khiển phương tiện cố tình vi phạm giao thông, Tổ công tác Y3/141 còn tập trung kiểm tra các đối tượng thanh thiếu niên “đầu xanh đỏ”, đầu trọc, mình xăm trổ càn quấy điều khiển xe máy đẹp, ngồi trên xe taxi, đi xe ô tô đắt tiền có biểu hiện nghi vấn.

Thiếu tá Trung kể lại: Hôm đó, mãi tới khi gần hết ca công tác (khoảng 22h40), bộ đàm của trinh sát hình sự báo, phát hiện hai đối tượng nam thanh niên điều khiển xe mô tô SH mang BKS 29E1-862.80 có đội MBH. Tuy nhiên, khi nhìn thấy Tổ công tác lại tăng ga phóng với tốc độ cao với nhiều biểu hiện nghi vấn.

Nhận được tin báo, Tổ công tác đặc biệt Y3/141 đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra. Thay vì chấp hành hiệu lệnh, hai thanh niên này bất ngờ quay xe rú ga bỏ chạy. Ngay lập tức từ các vị trí chốt chặn, các trinh sát, CSHS, CSCĐ kịp thời khép kín vòng vây khống chế tóm gọn hai đối tượng trên.

Quá trình kiểm tra, Tổ công tác phát hiện trong cốp xe hai nam thanh niên điều khiển có một khẩu súng colt xoay, trong súng có 4 viên đạn đã lên nòng sẵn.

Đấu tranh tại chỗ, đối tượng điều khiển xe khai tên là Vũ Mạnh Trường (SN 1972), trú tại Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội. Người ngồi sau xe là Trần Phi Dũng (SN 1981), trú tại Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội.

Về khẩu súng trong cốp xe, Trường thừa nhận đó là súng mới mua ở Lạng Sơn với giá 3 triệu đồng. Tuy nhiên, khi Tổ công tác hỏi là mang súng theo người làm gì thì Trường lại trả lời rằng: “Em cũng không biết tại sao súng lại trong cốp xe, em đen quá”. Trong khi đó, đối tượng Trần Phi Dũng lại khẳng định không hề biết Trường có mang theo súng trong cốp xe.

Qua tra cứu của Phòng CSHS Công an Hà Nội, được biết đối tượng Dũng đã có ba tiền án về tội trộm cắp tài sản và cố ý gây thương tích. Đối tượng Trường cũng có một tiền án về tội cố ý gây thương tích. Ngay sau đó, Tổ công tác Y3/141 đã bàn giao Trường và Dũng cùng tang vật cho Phòng CSHS Công an TP Hà Nội để tiếp tục điều tra làm rõ.

Văn Huế