Nữ vũ công duy nhất Việt Nam đoạt 3 Huy chương Vàng và 3 Cúp Vàng Tango Quốc tế 2024

Tại sự kiện Festival Tango Argentina được tổ chức cuối tháng 2 vừa qua ở TP Cebu, Philippines, nữ vũ công - giảng viên duy nhất của Việt Nam Alice Nguyễn Thị Thanh Phương đã đoạt 3 Huy chương vàng và 3 Cup vàng Tango quốc tế 2024.

Nữ vũ công Alice Nguyễn Thị Thanh Phương đoạt 3 Huy chương vàng và 3 Cup vàng Tango quốc tế 2024.

Nữ vũ công Alice Nguyễn Thị Thanh Phương đoạt 3 Huy chương vàng và 3 Cup vàng Tango quốc tế 2024.

Đây là kết quả đầy ấn tượng và cũng là lần đầu tiên trong lịch sử Festival Tango, một đại diện đến từ Việt Nam xuất sắc vượt qua rất nhiều tên tuổi lớn, chinh phục Hội đồng giám khảo gồm những chuyên gia uy tín hàng đầu thế giới trong lĩnh vực này để liên tiếp đoạt giải tuyệt đối 3/3 hạng mục thi đấu Cup Don Quijote 2024 (Tango de pista, Tango vals và Tango milonga).

Giải thưởng là dấu son khẳng định năng lực, vị thế Tango Việt Nam trong xu thế hội nhập và phát triển ngày càng mạnh mẽ trên đấu trường quốc tế. Tin vui này không chỉ dành riêng cho cá nhân người đoạt giải mà còn của cả cộng đồng những người đam mê, yêu thích Tango Argentina - một di sản văn hóa thế giới đã được UNESCO công nhận, vinh danh.

Trước đó, Thanh Phương cũng đã từng đoạt giải Vô địch 2019 tại Festival Bali, Indonesia. Với bề dày kinh nghiệm hơn 18 năm, Thanh Phương là gương mặt rất thân quen đối với cộng đồng Tango Việt Nam thông qua việc quảng bá, giảng dạy, huấn luyện và giao lưu tại các CLB Tango ở các thành phố lớn Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Huế, Quảng Trị, Đà Nẵng; đồng thời là nhà tổ chức uy tín nhiều lễ hội Tango quốc tế tại Việt Nam với thương hiệu Festival Vietnam Tango Marathon, thu hút hàng ngàn lượt vũ công nổi tiếng và khách chơi đến từ nhiều quốc gia có nền tảng phát triển lâu đời bộ môn này…

Hiện Thanh Phương đang có mặt tại Đà Nẵng, sẽ xúc tiến phối hợp với ngành văn hóa, du lịch nhằm phát triển bộ môn này, tiến tới tổ chức 1 Festival Tango nhân kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng thành phố 29-3 (1975 - 2024).

Phạm Phúc -T.T.S

Nguồn CAĐN: https://cadn.com.vn/nu-vu-cong-duy-nhat-viet-nam-doat-3-huy-chuong-vang-va-3-cup-vang-tango-quoc-te-2024-post291526.html