Nữ triệu phú Jillian Michaels: 'Tiền không thể mua được hạnh phúc, nhưng đem lại tự do'

Triệu phú Jillian Michaels đã thành công với chương trình truyền hình thực tế nổi tiếng của Mỹ "The Biggest Loser" – Người giảm cân xuất sắc nhất.

Với vai trò là huấn luyện viên trong chương trình 'The Biggest Loser', Jillian Michaels đã giúp hàng trăm thí sinh thay đổi cuộc sống của họ và truyền động lực cho hàng triệu khán giả truyền hình muốn giảm cân. Tuy nhiên, cô đã rời bỏ vị trí huấn luyện viên trong chương trình vào năm 2012.

Hiện nay, nữ triệu phú tự thân lập nghiệp đang sở hữu công ty Empowered Media được sáng lập cùng với đối tác của cô là Giancarlo Chersich. Công ty được thành lập để quản lý thương hiệu của cô, gồm trang web, chương trình rèn luyện sức khỏe trực tuyến, sản xuất DVD dạy thể dục, viết sách giảm cân cũng như các dụng cụ rèn luyện sức khỏe.

Nữ triệu phú Jillian Michaels. Ảnh: Businessinsider.

Mặc dù Michaels lớn lên trong một gia đình khá giả, nhưng cô đã tự lập về tài chính từ khi cô mới 17 tuổi. Và con đường để trở thành một triệu phú tự thân lập nghiệp đã dạy cho cô một điều rất quan trọng rằng: "Tiền không thể mua được hạnh phúc, nhưng nó có thể mang lại cho bạn sự tự do. "

"Tôi không sợ hãi khi mất tất cả mọi thứ, cái mà tôi sợ là sự tự do. Tự do giúp tôi đưa ra sự lựa chọn dựa trên niềm đam mê của tôi thay vì sợ hãi không có đầy đủ mọi thứ," cô Michaels nói.

Theo Michaels, tại một điểm nhất định, quá nhiều tiền có thể gây ra các vấn đề và trở thành một cái bẫy đối với nhiều người, và nhiều tiền không có nghĩa là hạnh phúc.

"Tôi không keo kiệt với tiền. Tôi không sợ hãi về tiền bạc và tôi nghĩ rằng điều này cho phép tôi cảm thấy như thế. Bạn biết đấy, tiền đến rồi tiền lại đi," cô Michaels nói

Bản thân tiền có thể không làm cho bạn hạnh phúc hơn, nhưng sự linh hoạt lại có thể tạo ra cuộc sống mà bạn muốn.

Nhung Anh (Theo Business Insider)