Nữ thừa kế không được hưởng 12 triệu USD vì thất nghiệp

  Tạp chí Tri Thức Trực Tuyến
  8 liên quanGốc

  Lên sóng truyền hình, Clare Brown khẳng định bản thân không thể đi làm như người bình thường và chỉ trích những người thân đang nắm giữ khoản tiền cha cô để lại cho mình.

  Clare Brown (26 tuổi) được cho là đang bị từ chối tiếp cận khối tài sản thừa kế vì không thực hiện được di nguyện của người cha quá cố, theo News.com.au.

  Hồi tháng 1, người cha làm công việc môi giới chứng khoán của Clare qua đời. Trong di chúc để lại, ông Chris tuyên bố con gái có quyền hưởng 12 triệu USD thừa kế, đi kèm với 2 điều kiện.

  Một là Clare cần có việc làm ổn định, hai là cô phải đóng góp cho xã hội.

   Clare Brown cho hay mình không thể đi làm việc vì mắc chứng khó tập trung, ghét đám đông. Ảnh: Daily Mail Australia.

  Clare Brown cho hay mình không thể đi làm việc vì mắc chứng khó tập trung, ghét đám đông. Ảnh: Daily Mail Australia.

  Tuy nhiên, cô gái 26 tuổi cho biết với tình trạng sức khỏe, chuyện kiếm công việc gặp nhiều khó khăn. Clare nói mình mắc chứng rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) và tự kỷ rối loạn chức năng cao (HFA). Bản thân Clare đã thất nghiệp nhiều năm vì ghét đám đông, không thể tập trung.

  Cô cũng tuyên bố việc cắt giảm trợ cấp từ Chương trình Bảo hiểm Người khuyết tật Quốc gia đã ảnh hưởng đến khả năng sẵn sàng đi làm của mình.

  "Tôi gọi mình là một triệu phú không có tiền vì liên tục phá sản và không thể làm gì với số tiền thuộc về mình. Mọi người có thể ngừng yêu cầu tôi đi xin việc được không? Điều đó sẽ không xảy ra. Hãy trả lại thứ đáng nhẽ là của tôi và để tôi được là chính mình", Clare bày tỏ trong chương trình A Current Affair, ám chỉ đến họ hàng đang cầm số tiền cha cô để lại.

  Hiện tại, Clare sống nhờ khoản phúc lợi hàng tháng, ở cùng bạn gái và con gái một tuổi ở Mount Druitt, phía tây thành phố Sydney. Điều kiện hiện có khác xa hẳn với cuộc sống đủ đầy, theo học trường tư thục danh giá trước đây.

   Clare ngày bé bên người cha của cô. Ảnh: News.com.au

  Clare ngày bé bên người cha của cô. Ảnh: News.com.au

  Ruth Barr, mẹ của bạn gái Clare, cho hay Clare còn bị kỳ thị vì là người đồng tính. "Nếu ai đó nói rằng con bé đang sống trong sung sướng, dư dả, họ đang cố tình nói dối", bà nói.

  Trước đây, Clare nhận khoản tiền 500 USD mỗi tuần từ cha, bên cạnh các khoản trợ cấp của chính phủ. Song, ông dần cắt viện trợ cho con gái.

  Lauren - bạn gái của Clare - cho hay Clare phải vật lộn để tập trung với danh sách các việc phải làm mỗi ngày. Đến việc ăn uống, nữ thừa kế cũng phải nhờ vào những tờ giấy nhắc nhở.

  Công việc duy nhất mà cô từng có là làm nhân viên pha chế bán thời gian cho tổ chức Autism Australia, song bỏ việc sau 1 tiếng.

  Jimmy, anh họ của Clare, lên tiếng rằng gia đình yêu quý Clare nhưng cô cần "hồi chuông cảnh tỉnh". Người đàn ông đề xuất cô có thể làm tình nguyện viên nếu không thể tìm được công việc trả lương.

  "Thay vì làm đúng ý nguyện của người cha đã khuất, cô ấy lại quay lại và kiện người thân. Đó là thái độ cực đoan để không phải làm việc. Tôi thấy xấu hổ khi có người chị họ có hàng triệu USD trong tay nhưng vẫn ngồi không và nhận tiền trợ cấp mỗi tuần", Jimmy nói trên sóng truyền hình.

  Hiền Thy

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/nu-thua-ke-khong-duoc-huong-12-trieu-usd-vi-that-nghiep-post1329961.html