Nữ thừa kế 'hàng fake' chấn động nước Mỹ hiếm hoi chia sẻ cảm nghĩ sau khi tự đào hố chôn mình: 'Tôi cảm thấy rất hối tiếc'

  Không còn là một cô gái luôn cho mình là đúng, sau một thời gian ngồi tù, Anna Sorokin đã dần nhận ra lỗi sai của mình với vết nhơ khó gột rửa.

  Vào năm 2017, Anna Sorokin từng là cái tên gây chấn động giới thượng lưu ở Mỹ khi những chiêu lừa đảo của cô bị bóc trần. Dưới cái tên Anna Delvey do bản thân tạo ra, cô gái này đã tự nhận mình là nữ thừa kế sáng giá, con gái của một tài phiệt người Đức với khối tài sản khổng lồ.

  Trong suốt 4 năm "diễn vai" Anna Delvey, Sorokin đã tự tô vẽ cho mình một cuộc đời hào nhoáng, hoàn mỹ khiến biết bao người sập bẫy. Sau phiên tòa xét xử vào năm 2019, cứ ngỡ rằng cái tên Anna Sorokin sẽ hoàn toàn biến mất trên truyền thông thì nay nó đã gây sốt trở lại khi câu chuyện lừa đảo của cô gái người Đức gốc Nga này được Netflix tái hiện lại trong bộ phim mang tựa đề "Inventing Anna".

  Nữ diễn viên Julia Garner tái hiện Anna trong phim của Netflix.

  Nữ diễn viên Julia Garner tái hiện Anna trong phim của Netflix.

  Bộ phim dài 9 tập đã một lần nữa đưa Anna Sorokin, hiện 31 tuổi, trở thành tâm điểm chú ý của truyền thông và dư luận. Mới đây, tờ New York Times đã thực hiện một cuộc phỏng vấn với Anna Sorokin sau nhiều năm gây ra vụ lừa đảo chấn động giới thượng lưu trước khi bộ phim được Netflix phát hành hôm 11/2. Sau đây là nội dung giản lược về cuộc phỏng vấn giữa Anna Sorokin với tờ New York Times.

  Trở lại năm 2019, vào khoảng thời gian phiên tòa xét xử diễn ra, bạn đã từng nói với tôi rằng: "Vấn đề là tôi không có lỗi" vì những sai phạm tài chính mà bạn bị cáo buộc. Câu nói đó đã theo bạn suốt kể từ đó và thậm chí nó còn là câu hỏi đầu tiên được đưa ra trong phiên điều trần của Hội đồng tạm tha. Và giờ câu trả lời của bạn là thế nào?

  Tôi cảm thấy rất tiếc trong cách nhìn nhận vấn đề của tôi. Tôi cũng cảm thấy hối tiếc khi đã có những hành động mà mọi người nghĩ tôi đang tôn vinh nó.

  Tôi cảm thấy hối tiếc về những việc mình đã thực hiện. Chắc chắn, tôi không cảm thấy thế giới sẽ là nơi tốt đẹp hơn nếu mọi người cố gắng hành động giống như tôi.

  Anna vào thời điểm ra hầu tòa.

  Anna vào thời điểm ra hầu tòa.

  "Inventing Anna" của Netflix nói về một thời điểm rất cụ thể trong cuộc đời bạn, lúc bạn khoảng 25 - 26 tuổi. Bây giờ bạn đã 31 tuổi. Bạn cảm thấy rằng bản thân có thay đổi gì không?

  Tôi cảm thấy mình đã thay đổi rất nhiều vì trên thực tế, tôi đã tiếp xúc với rất nhiều người và được nhìn thấy các tầng lớp xã hội khác nhau. Tôi từng nghĩ rằng việc được đi du lịch, được sống ở Hoa Kỳ, châu Âu và ở các quốc gia khác nhau trên thế giới là một điều tốt đẹp.

  Tuy nhiên, khi từng ngồi tù và trải qua hệ thống tư pháp hình sự, điều đó khiến tôi tiếp xúc với thực tế hoàn toàn khác với con người khác, tôi chợt nhận ra vấn đề của tôi trước đây dường như thật nực cười.

  Nếu được quay ngược lại thời gian, bạn có muốn thay đổi và làm điều gì khác không?

  Với nhận thức đã muộn màng, tôi sẽ thay đổi rất nhiều thứ nhưng đây không phải là cách cuộc sống đang vận dành. Vì vậy, tôi đang cố gắng xây dựng tương lai dựa trên những kinh nghiệm của bản thân và học hỏi từ trong quá khứ.

  Có phải Netflix đã trả cho bạn 320.000 USD để mua lại bản quyền câu chuyện và bạn đã tham khảo ý kiến về dự án phim này?

  Đúng vậy. Tôi không thể nói "Không" trong trường hợp của mình vì tôi đã được trả tiền. Tuy nhiên, tôi không nói rằng các câu chuyện tội ác nói chung nên được trả tiền.

  Số tiền đó được sử dụng như thế nào?

  Tôi đã dùng 198.000 USD cho việc bồi thường và phần còn lại tôi chi cho phí pháp lý của mình.

  Anna kiếm tiền từ việc "bán" câu chuyện sai lầm của đời mình.

  Anna kiếm tiền từ việc "bán" câu chuyện sai lầm của đời mình.

  Bộ phim trên Netlix là phiên bản hư cấu về một thời điểm cụ thể trong cuộc đời bạn, ngoài bộ phim này, bạn muốn công chúng biết thêm gì về mình?

  Chắc chắn còn rất nhiều điều nữa mà tôi muốn chia sẻ. Với suy nghĩ này, tôi đang bắt tay thực hiện một số dự án. Tôi đang làm dự án phim tài liệu với Bunim Murray Productions ở Los Angeles. Tôi cũng đang viết một cuốn sách về quãng thời gian ngồi tù và hoạt động về mảng podcast.

  Tôi không có ý định khuyến khích mọi người phạm tội. Tôi chỉ đang cố gắng làm sáng tỏ cách tôi đã phạm phải sai lầm để mọi người không đi theo vết xe đổ này.

  Nguồn: New York Times

  Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/nu-thua-ke-hang-fake-chan-dong-nuoc-my-hiem-hoi-chia-se-cam-nghi-sau-khi-tu-dao-ho-chon-minh-toi-cam-thay-rat-hoi-tiec-172220223090552981.htm