Nữ thần bóng chuyền: Đập 103km/h nhanh nhất địa cầu (P4)

Không sở hữu chiều cao quá khủng, song Yanelis Santos lại bật nhảy tốt và có những cú đập tốc độ nhất thế giới.

Lịch sử bóng chuyền ghi nhận không ít các nữ VĐV xinh đẹp, tài năng... Hãy cùng điểm qua một vài gương mặt nổi bật của làng bóng chuyền nữ qua loạt bài "Nữ thần bóng chuyền" từ thứ 4, ngày 2/11!

Với một chủ công, chiều cao 1m81 là đạt ở mức trung bình, khắt khe hơn thì hơi thấp. Nhưng với Yanelis Santos như vậy là đủ, bởi cô có sức bật lên tới 3m24 và bật tại chỗ là 3m12. Với tầm cao như vậy, Yanelis luôn tung ra những cú đập búa bổ, hạ gục bất cứ hàng chắn nào.

Nữ thần bóng chuyền: Đập 103km/h nhanh nhất địa cầu (P4) - Ảnh 1

Bóng chuyền (bôi đỏ) đứng thứ 5 trong 6 môn thể thao liên quan đến trái bóng có tốc độ nhanh nhất

Theo ghi nhận từ trang volleywood.net, kỷ lục đập bóng nhanh nhất thế giới của nam thuộc về Matey Kaziyski (Bulgaria) với cú đập lên tới 132km/h, còn đối với nữ Yanelis Santos chính là người đang nắm giữ kỷ lục thế giới với cú đập 103 km/h.

So với các môn thể thao liên quan tới trái bóng, những cú đập của Yanelis và Matey đã giúp bóng chuyền trở thành môn chơi tốc độ thứ 6 thế giới. Xếp trên bóng nước và đứng dưới các môn: Bóng chày, tennis, golf và cầu lông.

Yanelis Santos chơi bóng chuyền từ năm 12 tuổi, 3 năm sau cô đã được gọi vào đội tuyển quốc gia Cuba. Cô là một chủ công sở hữu những cú đập trái phá, ngoài ra cô phát bóng tấn công cực hay, những pha nhảy đập đưa bóng đi cắm là một thứ vũ khí của Yanelis khiến nhiều đối thủ khiếp sợ.

Nữ thần bóng chuyền: Đập 103km/h nhanh nhất địa cầu (P4) - Ảnh 2

Yanelis Santos đập bóng nhanh nhất thế giới (103km/h)

Thành tích đáng nhớ của Yanelis cùng đội tuyển là lần lọt vào trận tranh huy chương đồng Thế vận hội 2008, mặc dù để thua nhưng sau đó tay đập 30 tuổi vẫn được bầu chọn là "VĐV phát bóng hay nhất giải". Cô đã từng giành 1 HCV, 2 HCB ở giải Pan American Games cùng tuyển quốc gia.

Sau khi cống hiến cho nhiều CLB, cô ký hợp đồng với đội bóng Thổ Nhĩ Kỳ - Ilbank Ankara từ mùa giải 2015-16.

Video những cú đập siêu tốc của Yanelis Santos:

* Mời các bạn đón xem phần 5 về một cô gái bóng chuyền sở hữu nét đẹp quyến rũ nhất thế giới vào 6h, sáng mai 6/11!

Q.H (Tổng hợp)