Nữ Thái Lan thua trận, ĐT nữ Việt Nam nắm lợi thế ở Asiad 19

Thái Lan phải thắng Đài Bắc Trung Hoa trong trận đấu ảnh hưởng trực tiếp đến cơ hội đi tiếp. Nhưng họ đã không thành công. Thất bại này trao cho tuyển nữ Việt Nam thêm cơ hội.

Trong bảng đấu chỉ có Ấn Độ và Đài Bắc Trung Hoa, Thái Lan hiểu rằng họ hoàn toàn có cơ hội đi tiếp. Nhưng khi gặp đội yếu nhất là Ấn Độ, các cô gái Thái Lan đã thể hiện chưa đúng kỳ vọng và chỉ có thể thắng tối thiểu 1-0.

Đến trận đấu thứ 2 với Đài Bắc Trung Hoa, họ nỗ lực thể hiện tốt hơn. Nhưng Đài Bắc Trung Hoa là đối thủ không hề dễ chơi. Chính Đài Bắc Trung Hoa cũng đã thắng Thái Lan ở trận play-off giành vé dự World Cup nữ 2023 hồi năm ngoái.

Lần này, họ tiếp tục gây ra khó khăn cho Thái Lan. Phút 19, Đài Bắc Trung Hoa suýt ghi bàn khi Li Xiu Qin đưa bóng đi chệch cột dọc trong gang tấc. Sau đó, thủ môn Sonphao đã đẩy bóng đi vọt xà ngang trong một pha dứt điểm hiểm hóc từ chân sút Đài Bắc Trung Hoa.

Thái Lan thua đáng tiếc dù tạo ra nhiều cơ hội

Thái Lan thua đáng tiếc dù tạo ra nhiều cơ hội

Nhưng rồi cô vẫn phải vào lưới nhặt bóng. Phút 36, hậu vệ Pornpirun Pilawan của đội tuyển Thái Lan phản lưới nhà trong một tình huống nỗ lực chặn đường tạt của đối thủ.

Thái Lan không phải không có cơ hội. Phút cuối hiệp 1, họ suýt gỡ hòa với tình huống Saowalak Peng-ngam dứt điểm nguy hiểm. Nhưng thủ môn đối thủ đã chạm tay vào bóng, khiến trái bóng đập trúng cột dọc.

Sang hiệp 2, Thái Lan chơi tấn công cởi mở hơn. Họ thắp lên hy vọng có được bàn thắng gỡ hòa. Nhưng các pha dứt điểm vẫn không trúng đích. Thái Lan chấp nhận thua 0-1 và kết thúc vòng bảng với 3 điểm, giữ vị trí thứ 2 và hiệu số là 1-1.

Như vậy, trước trận quyết đấu với Nhật Bản vào chiều mai thì tuyển nữ Việt Nam đang có thêm nhiều cơ hội. Trên BXH các đội nhì xuất sắc nhất, Việt Nam chỉ đứng dưới Uzbekistan. Nếu như không thua Nhật Bản quá 3 bàn, Việt Nam sẽ giành vé đi tiếp.

BXH các đội nhì xuất sắc nhất

Đặng Lai

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/nu-thai-lan-thua-tran-dt-nu-viet-nam-nam-loi-the-o-asiad-19-post1573046.tpo