Nữ tay đấm quyền Anh số 1 thế giới chuyển sang thi đấu MMA

  Nhà vô địch quyền Anh thế giới Claressa Shields vừa ký hợp đồng với giải PFL và dự kiến có màn ra mắt MMA vào năm sau.

  ESPN xác nhận nhà vô địch quyền Anh thế giới Claressa Shields đã ký hợp đồng với giải MMA PFL. Được biết, cô sẽ có màn ra mắt làng võ tự do vào năm sau và thi đấu ở hạng nhẹ. Tuy nhiên, nữ VĐV 25 tuổi sẽ không vội tham gia vào cuộc đua tranh đai mà đặt mục tiêu đánh "làm quen" trước. Theo một số nguồn tin, trước mắt Shields vẫn sẽ duy trì sự nghiệp boxing.

  Shields bắt đầu tập luyện quyền Anh kể từ năm 11 tuổi. Tại sân chơi nghiệp dư, cô sở hữu thành tích 77 thắng - 1 thua và từng giành HCV boxing tại Olympic 2012 và 2016. Chuyển lên nhà nghề, VĐV sinh năm 1995 duy trì thành tích "Độc cô cầu bại" qua 10 trận đấu. Lúc này, cô đang giữ đai vô địch WBA, WBC, IBF và WBO. Một số trang uy tín như Boxrec, ESPN đánh giá Shields là nữ võ sĩ quyền Anh số 1 thế giới hiện tại.

  Nhà vô địch quyền Anh thế giới Claressa Shields dự kiến ra mắt MMA vào năm sau

  Chuyển sang MMA, Shields được dự đoán đủ sức tranh tài với những cái tên hàng đầu. Trong quá khứ, cô cũng nhiều lần bóng gió về việc chuyển sang MMA. Hồi tháng 2 vừa qua, cô còn đăng tải video đang tập luyện đòn chân lên MXH. Cô thậm chí còn tập luyện với Jon Jones để chờ cơ hội thượng đài cùng nhà vô địch 2 hạng cân UFC Amanda Nunes trong tương lai.

  Shields muốn thượng đài cùng Amanda Nunes

  Trong quá khứ, PFL cũng từng ký hợp đồng với một nhà vô địch Olympic khác. Đó là Kayla Harrison, chủ nhân của tấm HCV môn Judo hạng 78kg nữ tại Thế vận hội năm 2012. Harrison cũng bắt đầu bằng một vài trận làm nóng trước khi bước vào giải đấu chính nhằm tranh chiếc đai vô địch. Tại đây, cô không gặp nhiều khó khăn để chiến thắng và bỏ túi khoản tiền thưởng 1 triệu USD.

  AB

   Nguồn Tổ Quốc: http://toquoc.vn/nu-tay-dam-quyen-anh-so-1-the-gioi-chuyen-sang-thi-dau-mma-402020112162440505.htm