Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng trổ tài nấu ăn cho trẻ mồ côi

(iHay) 47 thí sinh vòng chung kết Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng đã có một ngày trải nghiệm thú vị vào bếp tự tay chuẩn bị bữa ăn cho trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn tại Làng trẻ em SOS (Q.Thủ Đức, TP.HCM).

Thí sinh được trẻ em nồng nhiệt chào đón

Trưởng ban tổ chức cuộc thi Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng năm 2013, ông Hoàng Tuấn Việt cho biết, phục vụ bữa ăn cho trẻ em tại trung tâm là một trong những hoạt động trải nghiệm nhằm chọn ra gương mặt Nữ sinh thân thiện trao tại đêm chung kết.

Thí sinh được chia nhỏ thành từng nhóm 2 – 3 người đi về 20 ngôi nhà riêng lẻ tại làng trẻ. Sau đó, các thí sinh tự tay chuẩn bị bữa ăn cho trẻ em trong những ngôi nhà được ban tổ chức phân công.

Ở các ngôi nhà riêng lẻ, thí sinh tự làm mọi việc từ việc sơ chế, chế biến đến sắp xếp chuẩn bị mâm cơm hoàn chỉnh

Thí sinh Đặng Tiểu Hồng rất thành thạo, đảm đang trong vai trò đứng bếp

Trẻ em lại tàng trẻ hào hứng phụ nhặt rau, gọt củ quả hỗ trợ các thí sinh

Bữa trưa tại làng trẻ diễn ra đầm ấm, rộn rã tiếng cười

Là sinh viên đang trọ học xa nhà, tự đi chợ nấu nướng hàng ngày, Nguyễn Quỳnh Mai và Phan Thị Mỹ Duyên phối hợp ăn ý chuẩn bị các món ăn cho các em bé

Trong vai trò đầu bếp, nhiều thí sinh khéo léo trổ tài nấu nướng. Các thí sinh, trẻ em ở đây đã có bữa trưa đầm ấm, rộn rã tiếng cười.

Trong hoạt động trải nghiệm này, trẻ em tại làng SOS Thủ Đức sẽ bỏ phiếu chọn ra thí sinh thân thiện.

Ngoài ra, trong 10 ngày diễn ra vòng chung kết Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng 2013, các thí sinh sẽ còn tiếp tục tham gia nhiều hoạt động xã hội như: trồng cây, giao lưu sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM, tham quan và tìm hiểu về các di tích lịch sử tại đây.

Huyền Trang