Nữ sinh viên 5 Tốt với tinh thần cống hiến sức trẻ cho màu áo Đoàn trong Tháng Thanh niên

Nguyễn Thị Thu Hà (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm thứ 3 chuyên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Dành tâm huyết cho nghiên cứu khoa học đã giúp cô gặt hái được một số thành tích ban đầu. Bên cạnh đó, với định hướng rõ ràng trong học tập, Thu Hà trở thành Sinh viên Tiêu biểu năm học 2023; đạt Danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp Thành phố và cấp Trường; Quý quân Toàn quốc cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2023;...

Phát triển tài năng qua các cuộc thi học thuật

Trong cuộc sống, mỗi người đều phải đối mặt với những khó khăn, thử thách. Thu Hà cũng vậy, cô từng gặp tai nạn xe khá nặng vào kỳ nghỉ hè và phải bảo lưu kỳ I năm 2 đại học. Thời gian điều trị kéo dài khiến Thu Hà suy sụp tinh thần và có những suy nghĩ tiêu cực về năng lực bản thân.

Nguyễn Thị Thu Hà (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm thứ 3 chuyên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Nguyễn Thị Thu Hà (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm thứ 3 chuyên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Nhờ sự chăm lo, động viên từ gia đình, người thân cùng bạn bè, nữ sinh đã có động lực phục hồi sức khỏe để tiếp tục quá trình học tập. Cô chia sẻ: “Hiện tại, biến cố đã trải qua hơn một năm và mình coi tai nạn đó như một bước lùi để bản thân có động lực tiến thêm nhiều bước hơn nữa.”

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân chính là cánh cửa tiếp nối tri thức, mang đến cho Thu Hà và các bạn sinh viên rất nhiều trải nghiệm, kiến thức, kỹ năng thiết yếu. Qua các môn học và bài tập trên lớp, nữ sinh năm 3 được học hỏi, rèn luyện khả năng học và tự học, tìm kiếm thông tin, làm việc nhóm, quản lý thời gian hiệu quả,...

Thu Hà vinh dự nhận Giải thưởng “Sinh viên Tiêu biểu năm 2023” Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Đặc biệt, ý thức tự giác cùng tinh thần học tập sáng tạo chính là bước đệm giúp Thu Hà mạnh dạn tham gia nghiên cứu khoa học cũng như cuộc thi học thuật về Logistics. Bên cạnh đó, để bài thi đạt chất lượng cao, Thu Hà cùng nhóm sinh viên được thầy cô và anh chị khóa trước giúp đỡ, chỉnh sửa, trau chuốt hơn về nội dung. Đồng thời, cô dành thời gian học cách trình bày, khả năng phản biện, thuyết trình trước đám đông, tập tình huống giả định.

Sau mỗi cuộc thi học thuật hay nghiên cứu khoa học, Thu Hà đều gặt hái được các thành tích nhất định. Năm học vừa qua, nữ sinh góp mặt trong cuộc thi học thuật "Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2023" và đạt giải Nhất vòng tuyển Trường Đại học Kinh tế Quốc dân; giải Quý quân Toàn quốc cuộc thi.

Thu Hà (thứ ba từ trái qua) cùng nhóm sinh viên Đạt giải Nhất cuộc thi "Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2023" vòng tuyển Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học năm 2023, Thu Hà chinh phục giải Nhất cuộc thi Nghiên cứu khoa học cấp Viện cùng giải Khuyến khích “Sinh viên nghiên cứu khoa học Trường Đại học Kinh tế Quốc dân”.

“Sau mỗi hoạt động, chương trình, mình nhận ra được thế mạnh, điểm yếu cần khắc phục của bản thân. Đồng thời, mình được kết nối, gặp gỡ bạn mới từ các ngôi trường khác nhau cùng những cơ hội với nhiều vị trí mà bản thân chưa từng nghĩ có thể đạt được.” - Thu Hà nhấn mạnh.

Thu Hà (thứ hai từ trái qua) nhận danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt” cấp Thành phố năm 2023.

Tinh thần xung kích của người cán bộ Đoàn

Không chỉ là sinh viên ưu tú trong học tập, nữ sinh quê Vĩnh Phúc còn được biết đến là một Đoàn viên tiêu biểu, tích cực tham gia hoạt động phong trào nhà trường. Được sự tín nhiệm của tập thể, thầy cô, Thu Hà hiện đang đảm nhận chức vụ: Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn trường; Trưởng ban Tình nguyện Liên chi Đoàn Viện Thương mại và Kinh tế quốc tế.

Thu Hà (hàng đầu, thứ hai từ trái qua) cùng Ban Chấp hành Liên chi Đoàn nhiệm kỳ 2022-2024.

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán vừa qua, Thu Hà cùng các thành viên trong Liên chi Đoàn đã phát động tổ chức chuyến đi tình nguyện tại huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình. Nữ sinh cho biết, dự án này được cô và các bạn sinh viên trong Liên chi Đoàn ấp ủ và chuẩn bị trong suốt 2 tháng. Trong hai ngày thực hiện, đoàn tình nguyện viên cùng các nhà hảo tâm đã đồng lòng xây dựng hệ thống 1000m đèn đường và trồng 500 cây keo cho bà con trong vùng.

Chuyến tình nguyện đã phần nào giúp người dân vùng cao có cuộc sống đầy đủ, sung túc, thắp sáng tương lai cho các em nhỏ. Chương trình kết thúc tốt đẹp, với nữ sinh đó là chuyến đi khai xuân vô cùng ý nghĩa để mở đầu cho năm mới Giáp Thìn nhiều may mắn.

Thu Hà cùng các bạn sinh viên tổ chức chương trình ra quân Tết trồng cây 2024 tại tỉnh Hòa Bình.

Bày tỏ quan điểm về mục tiêu tham gia hoạt động Đoàn - Hội, Thu Hà cho biết: “Xuất phát từ khát khao cống hiến sức trẻ, mình mong muốn đóng góp cho xã hội, dù lớn lao hay nhỏ bé thì mỗi đóng góp ấy đều đáng quý và có ý nghĩa. Là thế hệ trẻ Việt Nam nói chung, sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân nói riêng, mình tự hào khi trong đầu có tri thức, trong tim có sự lương thiện và trong lòng có trách nhiệm.”

Với sự quyết tâm thực hiện và hoàn thành tốt các mục tiêu về rèn luyện, học tập, Thu Hà vinh dự khi đạt danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt” cấp Thành phố Hà Nội và cấp Trường Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2023. Nữ sinh vô cùng hạnh phúc, biết ơn sự giúp đỡ, hỗ trợ của thầy cô giáo tại Viện Thương mại và Kinh tế quốc tế, sự động viên của bạn bè. Đặc biệt, cô trân trọng những trải nghiệm, bài học trong hành trình chinh phục các thành tích.

Thu Hà (ngoài cùng bên phải) cùng nhóm sinh viên đạt giải Nhất trong cuộc thi Nghiên cứu khoa học cấp Viện năm 2023.

Mang trong mình trách nhiệm của một người cán bộ Đoàn, Thu Hà tích cực hưởng ứng tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo trong Tháng Thanh niên 2024. Nữ sinh cùng các thành viên trong Ban tình nguyện của Liên chi Đoàn tích cực xây dựng các kế hoạch, tổ chức hoạt động tình nguyện do Đoàn trường phát động nhằm giúp đỡ đồng bào, xây dựng sức mạnh đại đoàn kết dân tộc.

Từng đối mặt với không ít khó khăn và đúc kết được nhiều bài học trong cuộc sống, Thu Hà mong muốn nhắn gửi tới bạn trẻ điều bản thân tâm đắc khi được nghe chú Lại Văn Sâm chia sẻ: “Đừng bao giờ ngại ngùng trước bất kỳ một thử thách nào. Nếu như chúng ta không thử, chúng ta sẽ không biết nó có thể vượt qua hay không. Còn khi chúng ta thử, có thể chúng ta vượt qua, cũng có thể chúng ta không vượt qua nhưng ít nhất chúng ta đã dám thử và đó là thanh xuân”. Không biết tương lai ra sao nhưng khi còn trẻ, mong các bạn hãy luôn cố gắng sống hết mình để sau này khi nhìn lại, bản thân sẽ không cảm thấy hối tiếc điều gì.

Thu Hà cùng nhóm sinh viên đạt giải Ba toàn quốc cuộc thi Tài năng trẻ Logistics 2023 tại thành phố Hồ Chí Minh.

Thành tích nổi bật của Thu Hà trong học tập và rèn luyện:

Điểm trung bình học tập tính đến hết kỳ I năm học 2023-2024: 9.03/10;

Giải thưởng “Sinh viên Tiêu biểu năm 2023”;

Danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt” cấp Thành phố và cấp Trường năm 2023;

Quý quân Toàn quốc cuộc thi "Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2023";

Đạt giải Nhất cuộc thi "Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2023" vòng tuyển Trường Đại học Kinh tế Quốc dân;

Đạt giải Nhất trong cuộc thi Nghiên cứu khoa học cấp Viện năm 2023;

Đạt giải Khuyến khích “Sinh viên nghiên cứu khoa học Trường Đại học Kinh tế Quốc dân” năm 2023;

Giấy khen thưởng cá nhân đã có thành tích Xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023;

Giấy khen thưởng cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên 2022 -2023;

Đạt danh hiệu Đoàn viên Xuất sắc Tiêu biểu cấp Trường năm học 2022-2023;

Giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong chương trình tình nguyện “Thắp sáng Cao Phong - Gieo mầm hy vọng” tại địa bàn xã Hợp Phong, Cao Phong, Hòa Bình năm 2024 (16-17/02/2024),...

(Ảnh: NVCC)

Nguyễn Linh Chi

Nguồn SVVN: https://svvn.tienphong.vn/nu-sinh-vien-5-tot-voi-tinh-than-cong-hien-suc-tre-cho-mau-ao-doan-trong-thang-thanh-nien-post1615809.tpo