Nữ sinh tung cước đạp ngã tên cướp như phim hành động

Sau khi bị giật chiếc ví, chị Huyền đã lấy lại bình tĩnh, dũng cảm lái xe đuổi theo tên cướp và tung cước đạp tên này ngã xuống đường; cùng mọi người bắt giữ bàn giao cho cơ quan chức năng.

Ngày 1/11, thông tin từ cơ quan CSĐT công an TP Vinh (Nghệ An): Đơn vị đang tạm giữ hình sự một đối tượng để phục vụ điều tra về hành vi “Cướp giật tài sản”.

Trước đó, khoảng 17h ngày 30/10, chị Ngô Khánh Huyền (18 tuổi), sinh viên trường Đại học kinh tế Nghệ An đi xe máy, chở bạn cùng trường là chị Nguyễn Thị Hoài (18 tuổi) lưu thông đường Hà Huy Tập (TP Vinh).

Khi đang đi trên đường, bất ngờ bị 1 đối tượng đi xe máy từ phía sau vượt lên giật chiếc ví tiền trên tay chị Hoài.

Nữ sinh tung cước đạp ngã tên cướp như phim hành động - Ảnh 1

Đối tượng Trần Công Tạ tại cơ quan điều tra.

Sau một phút bàng hoàng, chị Huyền đã lấy lại bình tĩnh, dũng cảm phóng xe máy đuổi theo tên cướp. Khi đuổi được chừng 300m, nữ sinh này áp sát và tung cước đạp vào người đối tượng. Cú đạp mạnh đã khiến tên cướp và xe của chị Huyền ngã xuống đường.

Sau đó, chị Huyền hô hoán người đi đường đến khống chế, bắt giữ đối tượng và thông báo cho cơ quan chức năng.

Nhận tin báo, công an phường Hà Huy Tập (TP Vinh) kịp thời có mặt tại hiện trường và dẫn giải đối tượng về trụ sở, bàn giao cho Công an TP Vinh tiếp tục điều tra làm rõ.

Nữ sinh tung cước đạp ngã tên cướp như phim hành động - Ảnh 2

Chiếc ví và toàn bộ số tiền của chi Hoài bị cướp giật.

Tại CQĐT, bước đầu đối tượng khai tên là Trần Công Tạ (30 tuổi), trú tại xóm Trường Sơn, xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc (Nghệ An).

Được biết, thời điểm bị cướp giật, trong chiếc ví tiền của chị Hoài có 7 triệu đồng tiền mặt và một số giấy tờ tùy thân.

Hiện, vụ án đang được cơ quan CSĐT công an TP Vinh tiếp tục điều tra, làm rõ.

Xuân Chinh