Nữ sinh tự rạch tay 16 nhát vì thấy thích

Cô nữ sinh 21 tuổi chia sẻ mỗi lần tự rạch tay không thấy đau, ngược lại thấy trong lòng nhẹ nhõm, vui vẻ, dễ chịu và... thích.

Nữ sinh tự rạch tay 16 nhát vì thấy thích - Ảnh 1

TS Dương Minh Tâm, Trưởng Phòng điều trị các rối loạn liên quan đến stress, Viện Sức khỏe tâm thần (BV Bạch Mai) cho biết, khoa vừa điều trị cho một trường hợp mắc hội chứng tự ngược đãi bản thân.

Bệnh nhân là nữ sinh viên 21 tuổi, đang học ĐH năm 2 tại Hà Nội. Gia đình cho biết, bệnh nhân bình thường rất ngoan, hiền, học giỏi. Cách đây 2 năm, cô gái muốn đi du học nhưng gia đình không đủ điều kiện nên đành gác lại.

TS Dương Minh Tâm cho biết hội chứng ngược đãi bản thân chủ yếu xuất hiện ở giới trẻ, nhiều nhất trong độ tuổi vị thành niên

Một trường hợp khác đang điều trị tại Viện Sức khoẻ tâm thần là bệnh nhi nữ 9 tuổi. Cháu bé thích chơi game và mê đắm với những trò chơi trên mạng, gần như không chú ý đến việc học và các mối quan hệ giao tiếp trong gia đình nên bị bố mẹ cấm.

Bức xúc vì bị thu iPad, bệnh nhi đã tự nhổ tóc khiến đầu trọc mảng lớn và tự cào cấu xước chân tay.

Phát hiện những biểu hiện bất thường, bố mẹ bé đã cho bé tham gia các chuyến dã ngoại, mở rộng giao tiếp nên tình trạng cải thiện dần.

Ngược đãi bản thân