Nữ sinh trường Công nghệ rẽ ngang theo đuổi nghệ thuật làm đẹp

Chuyên trang Sinh viên Việt Nam - Báo Tiền Phong
Gốc

Tốt nghiệp trường Đại học Công nghệ TP.HCM và quyết rẽ hướng theo đuổi nghệ thuật, Hải Yến đang được biết đến là một makeup artist tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tự mình bước đi trên hành trình học và làm nghề, cùng nhiều sự khó khăn, Hải Yến luôn cảm thấy hạnh phúc khi được sống với đam mê, ngày càng khẳng định bản thân trong nghề.

Phan Hải Yến (sinh năm 2000) hiện đang được biết đến là một makeup artist.

Phan Hải Yến (sinh năm 2000) hiện đang được biết đến là một makeup artist.

Phan Hải Yến (sinh năm 2000, quê Nam Định) tốt nghiệp trường Đại học Công nghệ TP.HCM và hiện đang được biết đến là một makeup artist. Với những sở thích gắn liền cùng đam mê như du lịch, chụp ảnh lưu giữ khoảnh khắc thanh xuân, sưu tầm những concept, lên ý tưởng cho người mẫu thực hiện layout chụp hình,... Hải Yến mong muốn sau này sẽ phát triển tốt hơn về lĩnh vực trang điểm, học nâng cao tay nghề ở nhiều nơi, nhằm thực hiện ước mơ mở lớp dạy trang điểm chuyên nghiệp - nâng cao cho bản thân. Bên cạnh đó, cô bạn còn chuyên tổ chức các concept theo nhóm, cho các nhiếp ảnh ở Sài Gòn đến để giao lưu chụp ảnh, nhờ đó được nhiều người biết đến rộng rãi.

Ước mơ của Hải Yến là có thể mở lớp dạy trang điểm chuyên nghiệp - nâng cao cho bản thân.

Hải Yến chia sẻ: “Lúc đầu mình đến với công việc trang điểm hoàn toàn ngẫu nhiên. Hôm đó, mình trang điểm cho một người bạn, được cô ấy khen đẹp và giới thiệu cho mọi người. Từ đấy, ngày càng có nhiều người hỏi đặt mình trang điểm hơn, vì vậy mình cũng quyết liều đi học nghề. Tuy nhiên, vì sinh ra trong một gia đình không có ai làm nghệ thuật và không được người nhà ủng hộ, vậy nên đây cũng là rào cản khó khăn nhất khi mình mới bắt đầu bước chân vào nghề”.

Hải Yến từng gặp rất nhiều khó khăn khi theo đuổi đam mê.

Do quyết định đi học trang điểm ngay khi còn là sinh viên, vậy nên khi ấy Hải Yến hoàn toàn không có đủ kinh tế cho cả hai ngành học. Và để theo đuổi đam mê, cô bạn đã phải đi vay mượn ở nhiều nơi để có học phí đóng học. Trong quá trình đi học có rất nhiều khó khăn cho một cô nhỏ nhắn, khi Hải Yến vừa đi học trên trường, vừa học, vừa làm makeup. Mỗi ngày, Hải Yến sẽ nhận lịch làm từ sớm đến trước 10 giờ sáng, sau đó lên lớp học trang điểm đến 3 giờ chiều và tiếp tục là đi học trên trường. Số tiền kiếm được ngày hôm nay đều được dùng để chi trả cho người mẫu trang điểm ngày hôm sau đi học.

Hải Yến luôn cảm thấy hạnh phúc khi được sống với đam mê, ngày càng khẳng định bản thân trong nghề.

Hải Yến bộc bạch: “Cuộc sống lúc bấy giờ của mình rất áp lực về thời gian và tiền bạc. Trong quá trình đi học, mọi thứ đều được mình tự bươn chải, kiếm việc và tự rút ra kinh nghiệm khi đi làm. Sau quá trình học tập miệt mài, mình đã ngày càng có nhiều khách giới thiệu và đủ trang trải cuộc sống, trả được hết số tiền vay mượn khi đi học. Dần dần công việc tiến triển tốt hơn và mình đã lo được cho gia đình sau một năm làm nghề”.

Makeup artist đang trở thành một xu hướng nghề nghiệp mới, được nhiều người quan tâm. Do đó, những người makeup artist bị đào thải là có tỉ lệ rất cao. Và để một người có thể phát triển được nghề này, cần đòi hỏi cao về những kỹ năng khi làm việc, bắt kịp xu hướng mới liên tục. Hướng đến phong cách trang điểm với lớp nền trong veo như những cô gái Hàn, hay đôi mắt to tròn như các tỷ tỷ bên Trung Quốc. Đối với Hải Yến, có thể nói, bước khó nhất trong việc trang điểm để tạo nên một gương mặt đẹp là chính là đôi mắt. Vì đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, và dù mọi thứ trên gương mặt đều đẹp, chỉ trừ đôi mắt, đã hủy hoại 70% lớp makeup.

Luôn cảm thấy hạnh phúc với những gì bản thân đang theo đuổi, Hải Yến vẫn luôn nỗ lực không ngừng nghỉ trên hành trình đến với ước mơ. Ngày càng hoàn thiện bản thân, nâng cao tay nghề để có thể chinh phục được nhiều phong cách trang điểm khó hơn nữa.

Một câu châm ngôn Hải Yến vô cùng yêu thích: “Vì tôi làm việc mà mình thích nên tôi sẽ không thấy mệt mỏi, ai rồi cũng phải bước ra vùng an toàn của mình. Làm những việc có ý nghĩa, dù thất bại cũng vẻ vang”.

Thảo Trần

Nguồn SVVN: https://svvn.tienphong.vn/nu-sinh-truong-cong-nghe-re-ngang-theo-duoi-nghe-thuat-lam-dep-post1564437.tpo