Nữ sinh TP.HCM rạng rỡ ngày khai giảng

Sáng 5/9, hơn 23 triệu học sinh cả nước bước vào năm học mới. Học sinh tại TP.HCM vui mừng vì được khai giảng trực tiếp sau một năm học tập gián đoạn bởi dịch Covid-19.

 Từ 7h, các em học sinh trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (quận 1, TP.HCM) bắt đầu tập trung, chờ đón lễ khai giảng năm học mới.

Từ 7h, các em học sinh trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (quận 1, TP.HCM) bắt đầu tập trung, chờ đón lễ khai giảng năm học mới.

Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa tổ chức khai giảng nhanh gọn, tiết kiệm, ý nghĩa. “Năm nay, trường đón tiếp 3.600 học sinh tựu trường. Các học sinh khối 6, khối 10 được ưu tiên tới dự khai giảng bởi đây là năm đầu tiên các con vào trường. Các khối lớp còn lại, 10 học sinh đại diện mỗi lớp có mặt”, cô Trần Thị Hồng Thủy, Phó hiệu trưởng, cho biết.

“Mình đã háo hức chuẩn bị áo dài từ 2 tuần trước, hôm nay dậy thật sớm để gặp lại bạn bè. Đây là lần đầu được mặc áo dài lâu như vậy, cảm giác mình lớn hơn rất nhiều", Khánh Linh (lớp 10) nói. Học sinh khối 10 sẽ học chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 và sách giáo khoa mới. Tuy còn bỡ ngỡ, Khánh Linh đã sẵn sàng trong hành trình chinh phục kiến thức mới.

Nữ sinh các khối lớp THPT duyên dáng, dịu dàng trong tà áo dài trắng.

Gia Nghi và Lam Phương (lớp 12) tâm sự: “Năm nay, em không phải chào cờ qua màn hình máy tính, hát quốc ca tại nhà nữa. Ba năm học cấp 3 nhưng chỉ có 2 năm được mặc áo dài tại trường, chúng em sẽ chụp thật nhiều ảnh để kỷ niệm thời học sinh".

"Tuy không được diện áo dài ngày khai giảng, mình được ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất của các bạn. CLB Nhiếp ảnh của trường gần 40 thành viên, luôn tác nghiệp trong những ngày lễ đáng nhớ", Hồng Ánh (lớp 11) nói.

"Xúc động chứ! Nhìn các con lớn hơn, lần đầu xúng xính trong tà áo dài, tôi xúc động lắm, con mình đã lớn thế này rồi. Tôi không thể bỏ lỡ một dịp đặc biệt này của các con nên đã đưa con đến trường và chụp ảnh", anh Quân (phụ huynh) tâm sự.

Một số phụ huynh tham gia khai giảng cùng con em mình. Thời tiết tại TP.HCM ngày 5/9 khá đẹp, nắng nhẹ, nhiệt độ 24-29 độ C, thuận lợi để các trường tổ chức sự kiện.

Phương Lâm

Nguồn Znews: https://zingnews.vn/nu-sinh-tphcm-rang-ro-trong-ta-ao-dai-ngay-khai-giang-post1352238.html