Nữ sinh Thái Bình tố bị cưỡng hiếp tập thể: Bắt hai nghi can

Công an TP.Thái Bình đã khởi tố bị can, tạm giam hai nghi can vụ nữ sinh tố cáo bị cưỡng hiếp tập thể.

Công an TP. Thái Bình đã khởi tố bị can, tạm giam hai nghi can vụ nữ sinh tố cáo bị cưỡng hiếp tập thể. (Ảnh minh họa)

Liên quan vụ việc nữ sinh Thái Bình tố cáo bị cưỡng hiếp tập thể, ngày 12/9, Công an tỉnh Thái Bình cho biết, qua tiếp nhận tố giác tội phạm và căn cứ tài liệu chứng cứ thu thập, ngày 11/9/2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Thái Bình đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi” và tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” xảy ra ngày 29/8/2018.

Cơ điều tra cũng ra quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Phạm Như Hiển (tên gọi khác là Phạm Như Kiểm), SN 1974, đăng ký hộ khẩu thường trú tại tổ 36 phường Trần Lãm, TP. Thái Bình; chỗ ở hiện nay: số nhà 322, khu đô thị Kỳ Bá, tổ 50 khu đô thị Kỳ Bá, TP. Thái Bình về tội “Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi” và “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”.

Ra quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Phạm Đức Việt, SN 1974, đăng ký hộ khẩu thường trú tại số nhà 276, đường Trần Thái Tông, tổ 20, phường Tiền Phong, Tp. Thái Bình; chỗ ở hiện nay: số nhà 09, L08, khu đô thị Petro Thăng Long, phường Quang Trung, TP. Thái Bình về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”.

Trước đó, dư luận xôn xao trước sự việc một nữ sinh học lớp 9, SN 2004, trú tại TP. Thái Bình bị cưỡng hiếp tập thể. Sự việc được phát hiện khi nữ sinh này trở về nhà sau nhiều ngày "mất tích" với biểu hiện sức khỏe xấu, tâm sinh lý bất ổn. Khi gia đình gạn hỏi, nữ sinh cho biết mình bị một nhóm khoảng 4 người xâm hại tình dục.

Gia đình đã làm đơn gửi các cơ quan chức năng tố cáo việc nữ sinh lớp 9 bị hiếp dâm tập thể. Đại tá Nguyễn Đình Trung, Phó giám đốc Công an tỉnh Thái Bình xác nhận, đơn vị đã nhận được đơn yêu cầu điều tra của gia đình một nữ sinh lớp 9, vì cho rằng con gái họ bị hiếp dâm tập thể và vụ việc đã được Công an tỉnh đã giao cho Công an TP. Thái Bình điều tra.

Quỳnh Anh