Nữ sinh Sư phạm Nha Trang rẽ ngang sang nghiệp thể hình

Từng tốt nghiệp trường Cao đẳng Sư phạm Nha Trang nhưng Huỳnh Thị Tố Như lại quyết định “rẽ ngang” sang nghiệp làm huấn luyện viên thể hình.

Nữ sinh Sư phạm Nha Trang rẽ ngang sang nghiệp thể hình - Ảnh 1

Phong trào tập gym, rèn luyện thân thể đem lại nhiều lợi ích đã quá quen thuộc với giới trẻ nói chung. Tập gym không những giúp cải thiện vẻ đẹp hình thể, tăng cường sức khỏe, sự dẻo dai mà còn tạo ra một số công việc, cơ hội thay đổi cuộc sống cho nhiều bạn trẻ. Câu chuyện của cô gái Nha Trang xinh đẹp Huỳnh Thị Tố Như, từng có ý định theo nghề dạy học bất ngờ chuyển sang làm huấn luyện viên thể hình đã minh chứng cho điều này. Ảnh trong bài: Facebook nhân vật/Facebook Elip Gym.

Nữ sinh Sư phạm Nha Trang rẽ ngang sang nghiệp thể hình - Ảnh 2

Huỳnh Thị Tố Như sinh năm 1995, cô từng tốt nghiệp trường Cao đẳng Sư phạm Nha Trang và có ước mơ trở thành một giáo viên làm việc trong trường học. Dù có khuôn mặt khá xinh xắn nhưng từ lâu Tố Như đã không cảm thấy tự tin với thân hình gầy nhỏ, thấp bé và thể chất yếu ớt, kém dẻo dai của mình. Theo lời kể của Tố Như, cô từng có thời điểm chỉ cao 1m50 và nặng 39kg.

Nữ sinh Sư phạm Nha Trang rẽ ngang sang nghiệp thể hình - Ảnh 3

Thân hình, vóc dáng nhỏ bé là một chuyện, Tố Như còn thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, thể chất yếu ớt và thường xuyên ốm vặt…Điều này tạo ra rất nhiều trở ngại trong công việc và cuộc sống của cô gái trẻ. Được bạn bè “mách nước”, cô gái 9X Nha Trang quyết định tìm hiểu về gym, tìm phòng tập và bước đầu làm quen được với việc tập luyện để tăng cường sức khỏe, sự dẻo dai của cơ thể.

Nữ sinh Sư phạm Nha Trang rẽ ngang sang nghiệp thể hình - Ảnh 4

Sau một thời gian ngắn tập luyện bài bản và chăm chỉ, Tố Như đã cảm nhận được những sự thay đổi rõ ràng về mặt cơ thể, sức khỏe. Dành vài tiếng mỗi ngày trong phòng tập, kết hợp với một chế độ ăn uống lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng có lợi, sau khoảng thời gian gần 1 năm, từ một cô nàng gầy gò, thấp bé, Tố Như dường như đã “lột xác” trở nên “có da có thịt” hơn.

Nữ sinh Sư phạm Nha Trang rẽ ngang sang nghiệp thể hình - Ảnh 5

Việc tập luyện giúp kích thích các múi cơ và ăn uống hợp lý còn giúp thân hình của Tố Như trở nên đầy đặn, nóng bỏng hơn. Cô bạn 9X thường tập trung vào những bài rèn luyện cơ bụng, đùi, chân… giúp cho eo thon gọn, hông nở và đùi săn chắc, hợp với xu thế, chuẩn mực hình thể đang được nhiều bạn trẻ quốc tế và cả ở Việt Nam ưa chuộng ngày nay.

Nữ sinh Sư phạm Nha Trang rẽ ngang sang nghiệp thể hình - Ảnh 6

Với khuôn mặt vốn đã khá xinh xắn, mái tóc dài nữ tính và một thân hình săn chắc, đẫy đà… ngoại hình của Tố Như hiện tại không hề thua kém các hot girl thể hình nổi tiếng trên mạng, được nhiều bạn trẻ ngưỡng mộ.

Nữ sinh Sư phạm Nha Trang rẽ ngang sang nghiệp thể hình - Ảnh 7

Không những giúp tạo ra những thay đổi lớn về ngoại hình, sức khỏe, việc tập luyện còn mở ra cho Tố Như một niềm đam mê, một công việc tạo ra thu nhập mới. Sau một thời gian tập luyện hăng say, cô gái Nha Trang quyết định bỏ nghề giáo viên để trở thành một huấn luyện viên thể hình.

Nữ sinh Sư phạm Nha Trang rẽ ngang sang nghiệp thể hình - Ảnh 8

Hiện tại, Tố Như đang làm tiếp tân kiêm huấn luyện viên tại phòng gym nơi cô đã tập luyện trong suốt thời gian qua. Đã có được thân hình đẹp cùng một thể chất dẻo dai, khỏe mạnh, Tố Như nay rất cố gắng để truyền đạt những kinh nghiệm, phương pháp tập luyện bài bản, có hiệu quả cao đến những bạn trẻ có mong muốn thay đổi bản thân, cải thiện sức khỏe giống như bản thân cô trước đây.

Nữ sinh Sư phạm Nha Trang rẽ ngang sang nghiệp thể hình - Ảnh 9

Theo cô gái 9X Nha Trang thì trong tập luyện yếu tố quan trọng nhất, được đặt lên hàng đầu chính là sự kiên trì, sức chịu đựng bền bỉ để vượt qua được những giai đoạn khó khăn. Thời gian đầu tập gym chắc chắn ai cũng sẽ có lúc mệt mỏi, đau nhức cơ thể và tâm lý chán nản… nhưng chỉ cần thực sự quyết tâm, khi qua được giai đoạn đầu khó khăn này, càng tập các bạn trẻ sẽ càng hăng say và thích thú hơn, đặc biệt là khi cảm nhận được những sự thay đổi tích cực về sức khỏe và ngoại hình.

Nữ sinh Sư phạm Nha Trang rẽ ngang sang nghiệp thể hình - Ảnh 10

Tuy nhiên Tố Như cũng khuyên những bạn trẻ có ý định tập gym rằng không nên tập quá căng, dồn dập và bất chấp các phương pháp… bởi như vậy rất dễ gây ra chấn thương, thậm chí còn làm phản tác dụng. Ảnh trong bài: Facebook nhân vật/Facebook Elip Gym.