Nữ sinh sexy... nam sinh hứng thú đến trường?

(ĐVO) “Các em này mặc vậy là rất tốt. Các em ăn mặc càng hở hang thì càng thu hút các bạn nam đi học. Nếu mà ăn mặc kín quá thì chẳng thằng nào chịu học đâu”.

Gần đây, trên nhiều diễn đàn ở Việt Nam đã lan truyền các hình ảnh ăn mặc “thiếu vải”, được cho là của nữ sinh viên tại các trường đại học ở Việt Nam. Điều này đã trở thành đề tài bàn tán sôi nổi của các thành viên cộng đồng mạng. Rất nhiều thành viên cho rằng đây là hiện trạng có thật ở ngôi trường mình đang học và đưa ra những dẫn chứng phong phú để minh họa.

“Nhiều lần em gặp các bạn nữ mặc cái áo trong suốt như ni nông ý”, thành viên truongan268, diễn đàn Vozforums cho biết.

“Vẫn còn lịch sự chán, lúc trước em đi học, có nhỏ bạn đi học mà thích mặc cái áo yếm, hở nguyên cái lưng... Chẹp chẹp...”, thành viên xuanbinh4ever kể.

“Mặc vậy còn kín đó... Lớp mình có bạn mặc cái áo chỉ mỏng như 1 miếng lưới. Phong cách sinh viên Việt Nam giờ là vậy”, thành viên nick Nhoc toc xu, diễn đàn Truongton.net phụ họa.

Tranh luận về việc các nữ sinh viên có nên ăn mặc như vậy hay không, cộng đồng mạng dường như đã chia thành hai “phe” đối lập nhau, thể hiện hai xu hướng ủng hộ và phản đối.

"Sexy" - chuyện thường ngày ở chốn giảng đường.

Phe ủng hộ đưa ra khá nhiều lý do để bênh vực cho chuyện “ăn mặc hở hang”, trong đó có một lý do khá… buồn cười nhưng nghe cũng có vẻ có lý: các bạn nữ có “sexy” thì các bạn nam mới có hứng thú để đền lớp thường xuyên.

“Các em này mặc vậy là rất tốt. Các em ăn mặc càng hở hang thì càng thu hút các bạn nam đi học, còn nếu mà ăn mặc kín quá thì chẳng thằng nào nó chịu đi học đâu”, thành viên nick thetoan, diễn đàn netcafe.24h “phán”.

“Nói thật chứ nếu không có mấy bạn nữ sexy như thế này thì mình cũng lười lên trường lắm”, thành viên phieudu2410 bày tỏ.

Những thành viên khác thì cho rằng “sexy” là xu thế cùa thời đại, hoàn toàn có thể chấp nhận. “Thế kỉ 21 rồi , chẵng nhẽ bắt con gái người ta ăn vận kín cổng cao tường hoài. Ở nước ngoai nữ sinh còn mặc quần short áo dây đi học kìa”, một thành viên trên diễn đàn Truongton.net chia sẻ.

Đồng tình với ý kiến trên, thành viên nick peJo “tuyên bố xanh rờn”: “Đó là quyền tự do, chẳng ai có quyền gì để cấm cả. Không thích thì đừng nhìn, nhìn rùi chửi, thật dư hơi. Xấu che ,tốt khoe. ‘Hàng họ’ người ta ngon thì người ta show cho những ai yêu cái đẹp của tạo hóa được chiêm ngưỡng. Có mà giấu giấu giếm giếm mới gọi là ích kỷ, mới đáng bị lên án”.

“Cũng biết là có đôi chút phản cảm, nhưng mùa hè mà ăn mạc kín quá thì rất vướng víu và nóng nực. Mọi người nên thông cảm cho các bạn nữ”, thành viên Đoan Trang chia sẻ trên Facebook.

Đến trường để bổ não hay... bổ mắt?

Trái ngược với lập trường ủng hộ, những người phản đối chuyện nữ sinh ăn mặc hở hang đã đưa ra những ý kiến khá gay gắt.

“Sinh viên gì mà ăn mặc như cave, chả thấy có tí gì là đẹp. Mình thích nữ sinh mặc đồng phục hơn hoặc đồ kín đáo hơn. Cái gì càng kín đáo càng kích thích sự tò mò, càng thú vị, mình thích thế. Cái loại ăn mặc show hết ra ngoài phản cảm như thế mình thấy đa phần là ‘hở hang bù nhan sắc’, đẹp thật sự chả ăn mặc thế đâu”, thành viên nick vitcon (vozforums) nhận xét.

Có người con cho rằng thói quen “khoe hàng” nơi giảng đường là một biểu hiện của bệnh lý. “Lớp mình từng xảy ra xung đột vì phe ăn mặc đứng đắn phản đối phe ăn mặc ‘gợi cảm’. Khó hiểu, các bạn ấy cũng ý thức được ăn mặc như thế là không đúng chỗ nhưng hình như sở thích khoe da thịt là một dấu hiệu bệnh lý rồi hay sao ấy”, thành viên SHERRYnVOKDA (truongton.net) bình luận.

Thành viên yokora123 liên hệ câu chuyện ở Việt Nam với Singapore: “Mình đi du học ở Singapore thấy con gái bên đây ăn mặc cũng sexy nhưng lại rất kính đáo. Ví dụ như bạn gái mặc quần sooc họ sẽ mang vớ để che da thịt. Mặc áo thun 3 lỗ sẽ có 1 cái áo khoác ở ngoài. Nữ sinh việt nam nên học tập một chút, nên mặc thế nào hợp thời trang, đừng để bị người ta gọi là cave”.

Thành viên rodautedo (netcafe.24h) đưa ra giải pháp để tránh tình trạng nữ sinh ăn mặc hở hang: “Tại sao các trường phổ thông thì bắt học sinh phải đồng phục mà CĐ, ĐH, TCCN không yêu cầu đồng phục? Tôi cho rằng quy định đồng phục ở các cấp học này là cần thiết. Hiện nay tôi thấy các sinh viên đi học ăn mặc rất lố lăng. Nếu không chấn chỉnh vài năm nữa các sinh viên sẽ mặc… bikini đi học hết”.

Đang đọc nhiều:
Đẹp lạ lùng 'Phật báu' bằng gỗ lớn nhất Việt Nam