Nữ sinh ở Lạng Sơn mắc COVID-19, nhiều giáo viên học sinh đi cách ly

Tính đến ngày 14/5, toàn tỉnh Lạng Sơn đã ghi nhận 12 trường hợp mắc Covid-19 được Bộ Y tế công bố.

Theo thông báo của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cuối ngày 13/5/2021, hai mẫu bệnh phẩm của N.V.Đ và N.T.T.L (là chồng và con của bệnh nhân V.T.L) có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Như vậy tính đến thời điểm này Bộ Y tế đã công bố 12 ca bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn và được gắn mã số bệnh nhân.

Trên địa bàn huyện Hữu Lũng, qua công tác truy vết, rà soát, đã xác định 316 trường hợp F1 đã được cách ly y tế tập trung, 1.060 trường hợp F2 đều đã thực hiện việc cách ly tại nhà. Huyện Hữu Lũng đã thành lập 2 khu vực cách ly y tế tập trung tại trụ sở mới UBND xã Sơn Hà và Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện.

Tính đến thời điểm này Bộ Y tế đã công bố 12 ca bệnh mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Bên cạnh đó, huyện đã tổ chức phong tỏa, cách ly cụm dân cư thôn Chim, xã Minh Hòa; lập 12 chốt kiểm soát phòng chống dịch trên địa bàn các xã Minh Hòa, Hòa Thắng, Minh Sơn. Do từ ngày 13/5/2021, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (cơ sở 02) tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân mắc Covid-19 (Chỉ tiếp nhận những trường hợp nặng) nên 3 bệnh nhân đã được xác định mắc Covid-19 mới đây là H.T.N.T, N.V.Đ và N.T.T.L hiện nay đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hữu Lũng.

Nhiều giáo viên, học sinh đã phải tiến hành cách ly tập trung ngày chiều qua 13/5.

Liên quan đến trường hợp em N.T.T.L, học sinh lớp 11 Trường THPT Hữu Lũng (Lạng Sơn) có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, lực lượng chức năng đã truy vết và đưa đi cách ly hơn 80 F1, trong đó có nhiều học sinh (lớp 10 và 11), giáo viên của Trường THPT Hữu Lũng... Những người này đã được đưa đi cách ly tập trung chiều 13/5 tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện.

Mặc dù điều kiện còn nhiều khó khăn thiếu thốn nhưng nhưng các em học sinh, các giáo viên, những người thuộc diện F1 đều không tỏ ra hoang mang, lo lắng mà nghiêm túc chấp hành các biện pháp phòng chống dịch.

Mặc dù điều kiện cách ly còn nhiều khó khăn, thiếu thốn nhưng các em học sinh, các giáo viên cũng như những người thuộc diện F1 đều không tỏ ra hoang mang, lo lắng mà nghiêm túc chấp hành các biện pháp phòng chống dịch. Ông Bùi Quốc Khánh, Chủ tịch UBND huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn, cho biết, huyện đang cố gắng hoàn thiện một cách tốt nhất, xây dựng thêm nhà vệ sinh, khu tắm giặt, tăng cường bơm nước, tăng cường đồ ăn, thêm quạt, vật tư y tế, sắp xếp các phòng cách ly sao cho phù hợp nhất.

Hiện công tác truy vết đang được các lực lượng chức năng triển khai thần tốc đảm bảo không để dịch bệnh có nguy cơ xâm nhập và lây lan trong cộng đồng./.

Duy Thái/VOV-Đông Bắc

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/nu-sinh-o-lang-son-mac-covid-19-nhieu-giao-vien-hoc-sinh-di-cach-ly-857756.vov