Nữ sinh ngộ độc methanol và tổn thương não nặng đã được xuất viện

  Báo VOV
  552 liên quanGốcTP. HCM

  Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM) cho biết, nữ bệnh nhân T.T.G.M (sinh năm 2003) được xuất viện sau hơn 1 tuần điều trị tại khoa Hồi sức tích cực chống độc (ICU) do ngộ độc Methanol và tổn thương não rất nặng.

  Theo TS.BS Huỳnh Văn Ân - Trưởng khoa Hồi sức tích cực - chống độc Bệnh viện Nhân dân Gia Định, sau hơn 1 tuần điều trị tích cực tại khoa ICU, người bệnh đã ngưng thở máy và được rút nội khí quản, đáp ứng tốt với điều trị.

  Hiện tại nữ bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc chậm, cử động tay chân bình thường, tổn thương não có hồi phục nhưng để lại một số di chứng và được xuất viện ngày 16/8.

  Bệnh nhân được các bác sĩ điều trị tích cực (Ảnh: BVCC)

  Bệnh nhân được các bác sĩ điều trị tích cực (Ảnh: BVCC)

  Trước đó, trong số những bệnh nhân nhập viện do ngộ độc rượu từ ngày 6-8/8/2022 tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định, có 4 ca do uống rượu không rõ nguồn gốc, 5 ca ngộ độc do uống rượu pha cồn rửa tay. Trường hợp người bệnh T.T.G.M nhập viện trong tình trạng nặng, được đặt nội khí quản, thở máy, lọc máu.

  Bệnh nhân này sau khi được điều trị tích cực và lọc máu liên tục, nồng độ Methanol giảm. Tuy nhiên, kết quả chụp cộng hưởng từ (MRI) cho thấy người bệnh bị tổn thương lan tỏa cả hai bên bán cầu não, tình trạng rất nặng, nguy hiểm đến tính mạng.

  Các bác sĩ của bệnh viện đã hội chẩn nhiều chuyên gia để điều trị tích cực cho bệnh nhân./.

  Vũ Hường/VOV-TP.HCM

  Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/nu-sinh-ngo-doc-methanol-va-ton-thuong-nao-nang-da-duoc-xuat-vien-post963964.vov