Nữ sinh Nghệ An giành danh hiệu hoa hậu áo dài Việt Nam tại Nhật Bản

Tối 3/10 (giờ Nhật Bản), đêm chung kết Hoa hậu áo dài Việt Nam tại Nhật Bản đã khép lại với sự lên ngôi của một cô gái đến từ Nghệ An.

Đó là thí sinh Nguyễn Thị Hồng, sinh năm 1994, quê ở xã Hưng Trung (Hưng Nguyên), hiện đang là sinh viên trường Nhật ngữ Osafune ở Thành phố Okayama thuộc miền Nam nước Nhật.

Nữ sinh Nghệ An giành danh hiệu hoa hậu áo dài Việt Nam tại Nhật Bản - Ảnh 1

Nguyễn Thị Hồng (giữa) giành vương miện tại cuộc thi Hoa hậu áo dài Việt Nam tại Nhật Bản năm 2016.

Sau khi giành vương miện hoa hậu, trên trang facebook cá nhân, Nguyễn Thị Hồng tâm sự: "Bản thân mình là một người con gái hiện đại. Nhiều khi mình quên đi nét dịu dàng vốn có của người con gái Việt. Từ bây giờ, mình sẽ cố gắng dung hòa giữa tính cách dịu dàng của người con gái xưa và tính năng động của người con gái hiện đại, để đúng chất là một người con gái Việt".

Nữ sinh Nghệ An giành danh hiệu hoa hậu áo dài Việt Nam tại Nhật Bản - Ảnh 2

Nguyễn Thị Hồng (thứ hai từ trái sang) cùng bạn bè người Việt Nam tại Thành phố Okayama.

Hoa hậu áo dài Việt Nam tại Nhật Bản là cuộc thi sắc đẹp hàng năm giành cho các cô gái Việt Nam đang học tập và làm việc tại Nhật Bản. Cuộc thi năm nay được tổ chức tại Thành phố Kakogawa, tỉnh Hyogo.

Ngoài thí sinh Nguyễn Thị Hồng, còn có một thí sinh khác đến từ Nghệ An lọt vào vòng chung kết là thí sinh Nguyễn Thị Hồng Gấm đến từ xã Văn Thành, huyện Yên Thành.

PV