Nữ sinh lớp 6 bị sát hại

(Cadn.com.vn) - Những ngày qua, người dân xã Xuân Trạch, H. Bố Trạch, Quảng Bình vô cùng bàng hoàng và phẫn nộ trước cái chết của cháu N.T.Q (2002, học sinh lớp 6, Trường THCS Xuân Trạch, H. Bố Trạch). Nhiều thông tin cho rằng, cháu Q. bị hung thủ cưỡng hiếp rồi giết hại. Chúng tôi tiến hành tìm hiểu và chuyển đến bạn đọc những thông tin mới nhất liên quan đến vụ án.

Cái chết của cô học trò chăm ngoan

Ngày 9-2, trời đã nhá nhem tối mà con gái đi chăn bò vẫn chưa về ăn cơm nên chị Nguyễn Thị C. (trú xã Xuân Trạch, Bố Trạch) tất tả đi tìm con. Tìm mãi không thấy bóng dáng của con gái, chị C. chạy về nhờ thêm người đi tìm giúp. 19 giờ 30 cùng ngày, mọi người tá hỏa phát hiện cháu Q. nằm bất động bên vệ đường gần Sân bay Khe Gát thuộc Khu di tích lịch sử Khe Gát, xã Xuân Trạch, H. Bố Trạch, trên đầu có nhiều vết thương sâu. Cách thi thể cháu chừng 50m, chiếc xe đạp được tìm thấy dưới cống nước.

Bà Lê Thị Vy (70 tuổi, hàng xóm) kể lại: “Hôm đó, cháu Q. được nghỉ học nên sang nhà tôi 2 lần, vào lúc 11 giờ và 14 giờ để rủ cháu tôi đi chăn bò và hái rau má, nhưng vì cháu tôi đang ốm, mẹ nó không cho đi. nên Q. đi một mình. Tối hôm đó, sau khi nghe mọi người nháo nhác đi tìm cháu Q., tôi cũng đi theo và là một trong những người đầu tiên chạy đến khi nghe tin tìm được cháu ở Sân bay Khe Gát. Tất cả chúng tôi đều đau lòng khi nhìn thấy thi thể của cháu. Trong hai túi áo, người ta lôi ra rất nhiều rau má cháu kiếm cả buổi chiều về làm bữa tối cho hai mẹ con”. Ngay sau khi phát hiện sự việc, người dân xã Xuân Trạch đã báo cho chính quyền địa phương và CAX Xuân Trạch nhanh chóng có mặt để bảo vệ hiện trường và cấp báo cho lãnh đạo CAH Bố Trạch và CA tỉnh Quảng Bình. Đến gần 23 giờ cùng ngày, lực lượng CA đã có mặt để khám nghiệm hiện trường và mổ tử thi. 1 giờ ngày 10-2, thi thể cháu Q. mới được đưa về nhà mai táng.

Ngôi nhà của mẹ con cháu Q. ở.

Đám tang đẫm nước mắt

Chiều 10-2, rất đông người dân xã Xuân Trạch và thầy trò Trường THCS Xuân Trạch có mặt tại nhà chị C. để đưa tiễn cô học trò xấu số về nơi an nghỉ. Tất cả mọi người không ai tin được tai họa lại ập đến với gia đình chị C. Gạt vội nước mắt, thầy Trần Quốc Tỏa - chủ nhiệm lớp Q. cho biết: Tối 9-2, nhận được thông tin em Q. bị giết, tôi và thầy hiệu trưởng đã đến hiện trường. Nhìn thân thể em máu me bê bết, tôi không thể nào tin nổi sự việc đau lòng này lại xảy đến với em. Ở lớp, Q. học giỏi nhất, lại hiền lành, chăm chỉ nên thầy cô, bạn bè ai cũng quý mến. Q. là lớp trưởng gương mẫu, là học sinh giỏi toàn diện, học kỳ 1 lớp 6, điểm tổng kết của em là 8,4. Vậy mà...

Đám tang đẫm nước mắt.

Trong ngôi nhà cấp 4, chị C. quằn quại đau đớn khi mất đi đứa con gái duy nhất. Năm 32 tuổi, vì “quá lứa lỡ thì” nên chị Nguyễn Thị C. mới có em Nguyễn Thị Q. để bầu bạn sớm hôm. Chưa có lấy túp lều để che nắng che mưa nên mẹ con phải ở tạm nhà anh trai. Ngoài mùa màng, cấy hái, chị C. còn đi phụ hồ để kiếm thêm tiền nuôi Q. ăn học. Biết gia đình nghèo khó nên Q. rất chăm học, không đòi hỏi, kêu ca. Sợ mẹ mua cặp sách tốn tiền nên Q. vẫn lấy túi ni-lông để đựng sách vở đến trường chứ nhất quyết không chịu cho mẹ mua cặp. Áo quần hai mẹ con mặc cũng được anh em, làng xóm cho. Hằng ngày, ngoài giờ lên lớp, cháu Q. thường xuyên đi chăn bò, hái rau giúp mẹ việc nhà.

Ông Lê Thanh Hùng - Chủ tịch UBND xã Xuân Trạch cho biết: Gia đình chị C. là gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mẹ con chị hiền lành, chăm chỉ nhưng không ngờ lại xảy ra chuyện đáng tiếc như thế. Rất mong các cơ quan chức năng sớm vào cuộc tìm ra hung thủ đã hãm hại cháu.

Dương Hóa - Đoàn Sâm