Nữ sinh lại đánh nhau, quay clip tung lên mạng

Một số hình ảnh 2 nữ sinh đánh bạn được cắt từ video clip.

(Cadn.com.vn) - Tối 5-10, trên trang mạng xã hội facebook xuất hiện 1 video clip quay lại cảnh các nữ sinh của một trường học tại TP Huế (TT-Huế) chửi, đánh nhau. Đến sáng 6-10, video clip này đã có hơn 61.000 lượt xem, gần 1.000 lượt chia sẻ.

Đoạn clip dài hơn 1 phút cho thấy, 2 nữ sinh mặc đồng phục đã bất ngờ lao vào đánh tới tấp một nữ sinh khác khiến cho nữ sinh này vô cùng sợ hãi. Trước việc bị đánh, đá túi bụi, nữ sinh bị đánh không hề có phản ứng gì và liên tục đưa tay lên che mặt. Nội dung trong clip quay lặp đi lặp lại việc 2 nữ sinh đánh và đá, ngoài ra một trong hai nữ sinh đánh người còn túm tóc bị hại. “Có thì nói không có thì thôi nghe chưa, nghe chưa mi” - một trong hai nữ sinh đánh người quát lớn. Trong quá trình đánh bạn học, các nữ sinh này đã dùng những từ ngữ rất côn đồ và liên tục có những lời nói đe dọa nữ sinh bị đánh. Điều đáng nói, tại thời điểm mà nữ sinh nói trên bị đánh, xung quanh có một số học sinh đứng theo dõi vụ việc nhưng thay vì can ngăn bạn của mình thì những học sinh này lại chỉ cách để đánh nữ sinh nói trên. “Đè hắn xuống, tụi bây đánh kiểu chi rứa?” - một nữ sinh “chỉ đạo” trong clip. Ngay lúc này, có một giọng nam nói: “Thôi, đừng quay nữa”. Thấy bạn học bị đánh, một vài học sinh nam khác nói: “Thôi, thôi!”. Lúc này, nữ sinh đánh người đáp lại: “Thôi, thôi mi bị điên à...!” rồi cả nhóm cười ồ lên.

Đoạn clip sau khi được đưa lên mạng xã hội đã gây phẫn nộ, nhiều cư dân mạng bất bình, cho rằng hành động của các nữ sinh đánh bạn là không chấp nhận được vì đó là lối hành xử vô đạo đức. Nhiều ý kiến tỏ ra bức xúc trước việc nữ sinh Huế lại có hành động và lối ăn nói phản cảm, thô tục. Sau khi clip được đưa lên mạng xã hội, nhiều người bình luận video clip này cho biết, nữ sinh đánh bạn mặc đồng phục thể dục của Trường THPT Gia Hội (TP Huế). Nữ sinh đánh bạn còn lại và nữ sinh bị đánh là học sinh của một trường trung cấp ở Huế.

Ngày 6-10, P.V đã đến xác minh tại Trường THPT Gia Hội. Tại đây, ông Phùng Đăng Khánh - Hiệu trưởng Trường THPT Gia Hội cùng 2 vị Phó Hiệu trưởng của trường này khẳng định nữ sinh mặc đồng phục thể dục trong clip không phải là học sinh của trường. Theo lãnh đạo Trường THPT Gia Hội, bộ đồng phục nữ sinh này mặc giống đồng phục thể dục của học sinh nhà trường, nhưng đồng phục của học sinh trường có in logo ở áo trong khi đồng phục nữ sinh trên mặc không có logo.

Khi P.V phản ánh về clip nữ sinh Huế đánh nhau trên mạng, thầy Đặng Phước Mỹ - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh TT-Huế cho biết chưa nắm được thông tin và sẽ cho kiểm tra để làm rõ, đó là nữ sinh của trường nào.

Từ đầu năm 2016 đến nay, trên địa bàn TT-Huế đã xảy ra một số vụ nữ sinh Trường THPT Bùi Thị Xuân, THCS Trần Phú, THPT Phú Bài đánh nhau ngay trong khuôn viên trường và bên ngoài trường, sau đó quay clip tung lên mạng. Thực trạng này đã gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh cho toàn xã hội. Ngay sau khi xảy ra liên tiếp các vụ nữ sinh đánh nhau, UBND tỉnh TT-Huế đã có văn bản gửi Sở GD-ĐT, UBND các huyện, thị xã và TP Huế yêu cầu tăng cường công tác quản lý, giáo dục đạo đức học sinh. Lãnh đạo tỉnh TT-Huế yêu cầu Sở GD-ĐT khẩn trương điều chỉnh, tăng cường công tác giáo dục đạo đức, ý thức về nhân phẩm cho học sinh. Các trường sớm có biện pháp phòng ngừa, xử lý, kịp thời ngăn chặn bạo lực học đường.

H.Lan