Nữ sinh Hải Dương bán cờ nói gì khi bị chê 'sống ảo'?

Chỉ vì một dòng status gây hiểu lầm, cô nữ sinh Hải Dương đi bán cờ cổ vũ ĐT Việt Nam đã nhận vô số gạch đá từ dân mạng Việt.

Nữ sinh Hải Dương bán cờ nói gì khi bị chê 'sống ảo'? - Ảnh 1

Từ sau khi ĐT Việt Nam có chiến thắng 3-2 trước ĐT Indonesia vào tối 7/11, trên nhiều fanpage nổi tiếng đã lan truyền bức ảnh chụp một cô gái xinh đẹp tay cầm cờ, đầu đội băng rôn tươi cười như đang đi cổ vũ cho đội nhà. Tuy nhiên dòng status cô gái trẻ đăng kèm bức ảnh này lại khiến biết bao người quay lưng với cô. Câu nói: "Thua keo này ta bày keo khác", bất ngờ khiến cô gái trẻ bị chỉ trích là "thanh niên sống ảo", "không biết gì về bóng đá" và "phát biểu liều". Nhiều dân mạng băn khoăn không hiểu vì sao ĐT Việt Nam vừa có chiến thắng khá đẹp mắt nhưng cô gái trẻ này lại bộc lộ cảm xúc như thể đội nhà vừa thua trận.

Nữ sinh Hải Dương bán cờ nói gì khi bị chê 'sống ảo'? - Ảnh 2

Tò mò về điều này, dân mạng đã nhanh chóng tìm ra trang cá nhân, danh tính thật của cô gái bị mang tiếng là "sống ảo" này. Theo tìm hiểu, nữ nhân vật chính trong câu chuyện đang gây xôn xao mạng xã hội Việt là Hoàng Yến Anh, sinh năm 1995, đến từ Hải Dương, hiện là sinh viên năm cuối trường Đại học Ngoại thương, Hà Nội. Trên trang cá nhân của Yến Anh cũng có rất nhiều bạn bè chia sẻ bức ảnh chụp màn hình trên Instagram của cô kèm theo lời tố "sống ảo" của một thành viên diễn đàn mạng nổi tiếng.

Nữ sinh Hải Dương bán cờ nói gì khi bị chê 'sống ảo'? - Ảnh 3

Bỗng dưng mang tiếng là "sống ảo", "ăn theo" ĐT Việt Nam để thu hút sự chú ý của mọi người, chịu đựng vô số lời chỉ trích chỉ trong vòng 2 ngày... cuối cùng cô nữ sinh Hải Dương đã buộc phải lên tiếng giải thích, làm rõ câu chuyện đằng sau bức ảnh và dòng status vừa qua của cô. Theo tiết lộ của Hoàng Yến Anh, những gì dân mạng thấy qua bức ảnh cầm cờ, đội băng rôn và câu nói "Thua keo này ta bày keo khác" hoàn toàn không liên quan gì đến kết quả trận đấu vừa qua của ĐT Việt Nam.

Nữ sinh Hải Dương bán cờ nói gì khi bị chê 'sống ảo'? - Ảnh 4

Là một nữ sinh viên năng động nên Yến Anh khá yêu thích những công việc làm thêm đem lại những trải nghiệm mới mẻ. 9X Hải Dương cho biết do nhìn thấy cơ hội làm ăn kiếm thêm tiền tiêu vặt nên cô và một vài người bạn đã quyết định kinh doanh, bán cờ, băng rôn ở sân vận động cho các khán giả đi cổ vũ đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên do chưa lường trước được nhiều vấn đề nên việc bán buôn của Yến Anh thất bại. Ế ẩm, cô đã đăng dòng status: "Thua keo này ta bày keo khác" và một bức ảnh tươi cười thể hiện sự lạc quan để tự an ủi mình và những người bạn.

Nữ sinh Hải Dương bán cờ nói gì khi bị chê 'sống ảo'? - Ảnh 5

Cô bạn sinh năm 1995 cho biết không hiểu vì sao bức ảnh và status của cô lại được lan truyền nhanh đến vậy. Chỉ sau khoảng 1 ngày, các fanpage nổi tiếng đã tràn ngập bức ảnh này cùng với đó là hàng loạt cuộc tranh luận nổ ra và trong đó dĩ nhiên có vô số lời chỉ trích, châm chọc hướng về Yến Anh - cô gái vô tình bị chê là sống ảo. Điều này thực sự khiến bản thân cô nữ sinh Ngoại thương cảm thấy rất bối rối, không biết nên im lặng hay phản ứng với những lời chỉ trích.

Nữ sinh Hải Dương bán cờ nói gì khi bị chê 'sống ảo'? - Ảnh 6

Do đặc thù là một môi trường rất rộng lớn, cùng với đó là khả năng lan truyền, chia sẻ thông tin với tốc độ cực nhanh nên mạng xã hội thường là nơi chứa những câu chuyện gây xôn xao, được tam sao thất bản nhiều đôi khi gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới những người trong cuộc.

Nữ sinh Hải Dương bán cờ nói gì khi bị chê 'sống ảo'? - Ảnh 7

Sau sự việc vừa qua, Yến Anh cũng được chính những người bạn của mình nhắc nhở nên cẩn trọng hơn trong việc đăng tải những bức ảnh, status có liên quan đến những sự kiện, hoạt động nóng hổi đang được nhiều người quan tâm. Việc làm này là cần thiết bởi chỉ một sự hiểu lầm nho nhỏ có thể khiến sự việc đi vượt ra ngoài tầm kiểm soát của những người trong cuộc, dễ tạo ra những "tai bay vạ gió" không thể lường trước được.

Nữ sinh Hải Dương bán cờ nói gì khi bị chê 'sống ảo'? - Ảnh 8

Được biết, ngoài sự cố vừa qua, trong mắt bạn bè Hoàng Yến Anh vẫn luôn là một cô nàng dễ mến, thật thà và rất năng động. Là sinh viên năm cuối Đại học Ngoại thương, Yến Anh từng có khá nhiều ý tưởng kinh doanh hay ho để rủ bạn bè cùng tham gia, nhưng ngay trong lần đầu đi bán cờ ở sân vận động Mỹ Đình cô đã vấp phải sự cố đáng tiếc, gây xôn xao mạng xã hội trong vài ngày liên tiếp.

Nữ sinh Hải Dương bán cờ nói gì khi bị chê 'sống ảo'? - Ảnh 9

Tuy vấp phải nhiều khó khăn nhưng chắc chắn những gì vừa xảy ra cũng không ảnh hưởng nhiều đến con người, tính cách năng động vốn có của Yến Anh. Sau những ồn ào, cô bạn vẫn là một nữ sinh được nhiều người quý mến bởi tính tình dễ mến và ngoại hình xinh xắn, dễ thương. Ảnh trong bài: Facebook nhân vật.