Nữ sinh dùng dép đánh vào mặt bạn sẽ bị xử lý thế nào?

Cơ quan CSĐT sẽ không tiến hành khởi tố vụ nữ sinh đánh bạn ở Nghệ An.

Liên quan đến vụ nhóm nữ sinh lớp 9 đánh hội đồng 2 nữ sinh gây xôn xao dư luận tại Nghệ An, Đại tá Trần Thăng Long, Trưởng Công an huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cho biết, cơ quan CSĐT sẽ không tiến hành khởi tố vụ việc, bởi đây là những học sinh đang dưới tuổi vị thành niên.

Nữ sinh dùng dép đánh vào mặt bạn sẽ bị xử lý thế nào? - Ảnh 1

Cơ quan điều tra triệu tập các nữ sinh đánh bạn lên trụ sở làm việc.

Cơ quan CSĐT công an huyện Quỳnh Lưu chỉ trao đổi trực tiếp với Phòng GD&ĐT huyện Quỳnh Lưu và giao cho Phòng và trường THCS Quỳnh Long (huyện Quỳnh Lưu) tiến hành xử lý kỷ luật theo quy định của ngành giáo dục.

Ông Trần Hoài Nam, Hiệu trưởng trường THCS Quỳnh Long cho biết thêm: “Nhà trường đang tiến hành họp Hội đồng kỷ luật và sẽ có hình thức xử lý cụ thể theo quy định của ngành giáo dục. Nhà trường sẽ phân rõ mức độ như thế nào, người nào đánh mạnh, người nào đánh nhẹ, người nào không tham gia đánh... để xử lý”.

Nữ sinh dùng dép đánh vào mặt bạn sẽ bị xử lý thế nào? - Ảnh 2

Hình ảnh nhóm nữ sinh cầm dép đánh bạn xôn xao dư luận.

Trước đó, trên mạng xã hội facebook xuất hiện một đoạn clip dài hơn 1 phút, ghi lại hình ảnh nhóm nữ sinh tụ tập, đánh hội đồng hai bạn gái khác đồng trang lứa.

Trong clip, hai nữ sinh được cho là nạn nhân liên tiếp phải hứng chịu trận đòn từ “đàn chị”. Nhóm này thay nhau nắm tóc, dùng dép đánh vào mặt và dẫm đạp lên 2 bạn gái. Chỉ đến khi, một trong hai người bị đánh đến mức chảy máu ở vùng mắt, nhóm kia mới chịu dừng tay.

Nữ sinh dùng dép đánh vào mặt bạn sẽ bị xử lý thế nào? - Ảnh 3

Đây không phải là lần đầu các nữ sinh này bị đánh.

Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip đã thu hút hàng trăm lượt chia sẻ, bình luận và rất nhiều người tỏ ra bức xúc trước hành động của nhóm nữ sinh. Được biết nhóm nữ sinh này hiện đang là học sinh lớp 9 của Trường THCS Quỳnh Long, xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An). Các học sinh bị đánh là học sinh trường THCS Quỳnh Thuận, xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu.

Cùng thời điểm trên, phụ huynh của các nạn nhận đã gửi đơn tố cáo lên Ban công an xã Quỳnh Thuận và Công an huyện Quỳnh Lưu đã vào cuộc điều tra, xác minh và xử lý vụ việc.

Anh Ngọc