Nữ sinh đốt trường: Có người mua xăng ép đốt

Theo lời nữ sinh dùng xăng đốt trường kể lại, đã có người tự đi mua xăng về rồi ep đốt trường, không thì sẽ bị đánh.

Nữ chính trong đoạn video ghi lại cảnh nữ sinh cầm túi xăng, châm lửa đốt trường học gây chú ý trên mạng tên Ngọc H, sinh năm 2003, hiện là học sinh lớp 8, trường THCS Phạm Ngũ Lão, Khánh Hòa.

Theo thông tin trên TN, nữ sinh chưa hết bàng hoàng kể lại: "Khoảng 11 giờ đêm 7/10, em thấy buồn buồn nên lên Facebook viết mấy dòng đăng chơi, là 'nếu đủ 1.000 like sẽ đốt trường'.

Đến sáng 9/10, em thấy status đã hơn 1.000 like. Có mấy người nhắn rằng 'like đã đủ, comment đã đủ. Thực hiện đi”.

Theo lời nữ sinh, sau khi thấy status đủ số lượt yêu thích nên đã trốn. Tuy nhiên khi đang cắt tóc ở một tiệm ở xã Ninh An (Ninh Hòa) thì bị mấy người đã quen biết kéo lên trường Phạm Ngũ Lão.

Mặc dù nói không có tiền mua xăng nhưng có người trong số đó đã tự mua xăng về cho nữ sinh này, ép nữ sinh đốt trường. Nếu không sẽ bị đánh.

Nữ sinh đổ xăng quanh quanh cửa phòng.

Theo H, khi em chuẩn bị đổ xăng đốt trường thì có hơn 10 người, cả trai và gái, cả quen biết và không quen biết theo dõi em; nhiều người kích động, thúc giục: "đốt đi, đốt đi”, và dùng điện thoại quay clip. Khi ngọn lửa bùng lên, H chạy nhanh để thoát khỏi đám lửa, nhưng vẫn bị bỏng.

Điều đặc biệt là những người chứng kiến hành động của H. không ai ngăn cản. Sau khi H bị thương cũng không ai đưa đi bệnh viện, nữ sinh phải gọi điện cho mẹ đến.

H tâm sự: "Em rất hối hận về hành động của mình. Sau khi ra viện, em sẽ đến trường xin được đi học lại".

Được biết gần đây H bỏ học. Nhà trường và giáo viên đã làm việc với phụ huynh, vận động em trở lại lớp nhưng H vẫn không đến trường.

Vụ hỏa hoạn khiến nữ sinh bị bỏng chân.

Trao đổi với báo chí, ông Phạm Đình Lâm - Hiệu trưởng trường THCS Phạm Ngũ Lão - cho biết, sáng hôm qua (9/10) toàn trường được nghỉ vì ngày cuối tuần, chỉ một số em đến lớp bồi dưỡng học sinh giỏi, có giáo viên phụ trách.

"Cô gái cho xăng vào bịch nylon cùng nhóm bạn vào khuôn viên trường bằng cửa phụ. Điều này khiến bảo vệ nhầm học sinh của trường nên không phát hiện".

Hiệu trưởng nói và cho biết, phòng Y tế cách cổng vào khoảng 60 m, nơi bị đốt chỉ cháy xém, không ảnh hưởng nhiều. Theo Hiệu trưởng Lâm, nữ sinh sống cách trường khoảng một km.

Công an thị xã Ninh Hòa cho biết đang làm việc với nữ sinh và những người liên quan để làm rõ.

Clip nữ sinh dùng xăng đốt trường

Hồng Nhung (Tổng hợp)