Nữ sinh đổ xăng đốt trường học vì lời thách "câu 1.000 like"

Chỉ vì lỡ câu like trên Facebook cá nhân rằng nếu được 1.000 like sẽ châm lửa đốt ở trường học, nữ sinh lớp 8 ở Khánh Hòa bị bạn bè ép mang xăng tới đốt cháy trường và phải nhập viện vì bỏng.

Theo báo Thanh Niên, ngày 9/10, một clip lan truyền trên mạng xã hội với hình ảnh một cô gái cầm xăng đi đến một trường cấp 2 ở TX.Ninh Hòa (Khánh Hòa). Sau đó, cô đến gần phòng y tế của trường, tưới xăng trước khu vực phòng rồi châm lửa đốt, với giọng nhiều người xung quanh hò reo.

Theo tin tức ban đầu, cô gái trong clip 13 tuổi và đã nghỉ học. Chỉ vì lỡ câu like trên Facebook cá nhân rằng nếu được 1000 like sẽ châm lửa đốt ở trường học, nên đến khi “đạt” số like, cô gái đã đem xăng đến trường và châm lửa đốt trước khu vực phòng y tế để thực hiện “lời hứa”.

Trong clip dài khoảng 1 phút 25 giây, cô gái trên cầm bịch xăng đến trước phòng y tế của nhà trường, sau khi đổ xăng xuống nền gạch thì nhiều tiếng “đốt đi, đốt đi” vang lên. Sau đó, ngọn lửa bùng lên, tiếng người trong clip lại kêu “cháy rồi, cháy rồi”.

Nữ sinh đổ xăng đốt trường học vì lời thách "câu 1.000 like" - Ảnh 1

Ảnh cắt từ clip.

Hành động của cô gái không gây thiệt hại tài sản nhà trường, nhưng tự khiến mình bị cháy xém tóc và bỏng ở chân. Nhiều người xem clip phải hết hồn lúc cô gái bật quẹt, ngọn lửa bùng cháy và bén vào người. Hành động này vô cùng nguy hiểm đến tính mạng khi đặc biệt là các em học sinh còn quá thiếu kiến thức trong tình huống này.

Sau đó, ngọn lửa cũng nhanh chóng được dập tắt. Điều đáng nói là trong clip, không thấy ai đến ngăn cản hành động của cô gái. Clip đốt ở trường học sau đó được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội.

Chia sẻ về việc này, ông Phạm Đình Lâm, Hiệu trưởng Trường THCS Phạm Ngũ Lão (Khánh Hòa) xác nhận có việc học sinh mang xăng tới đốt trường. Nữ sinh trong đoạn clip là Ngọc Hân, sinh năm 2003, hiện là học sinh lớp 8 của Trường THCS Nguyễn Tri Phương.

Theo ông Lâm, hiện trường đang tiến hành giải quyết vụ việc. Do phát hiện sớm sự việc nên trường không bị tổn thất quá lớn. Cụ thể, phòng y tế nhà trường chỉ bị cháy một góc nhỏ.

Hiện Hân đã được đưa đi cấp cứu ở bệnh viện Ninh Hòa do bỏng nặng ở hai chân. Sau khi xảy ra sự việc, nhà trường đã yêu cầu Hân và những học sinh có liên quan làm bản tường trình.

Hòa Hậu (t/h)

Hòa Hậu (t/h)