Nữ sinh đổ xăng đốt trường: Cái ác ảo hóa thực

Chỉ vì lời đùa trên mạng xã hội, nữ sinh bị các bạn khác đòi đánh ép thực hiện như lời tuyên bố là đốt trường.

Trưa 9/10, nhiều diễn đàn mạng chia sẻ clip dài hơn một phút ghi lại cảnh nữ sinh cầm túi xăng, châm lửa đốt trường học.

Nữ chính trong đoạn video gây chú ý trên mạng tên Ngọc H, sinh năm 2003, hiện là học sinh lớp 8, trường THCS Phạm Ngũ Lão, Khánh Hòa.

Đoạn clip cho thấy rất đông học sinh có mặt tại thời điểm đó nhưng không ai can ngăn mà chỉ đứng cổ vũ, quay clip. Khi ngọn lửa bùng lên, đám đông mới la hét và bỏ chạy ra ngoài.

Nữ sinh đổ xăng đốt trường: Cái ác ảo hóa thực - Ảnh 1

Nữ sinh đổ xăng quanh quanh cửa phòng.

Một người bạn của H tên Minh Thanh cho biết trước đó, nữ sinh này từng đăng lên Facebook rằng nếu đủ 1.000 like (thích) sẽ mang xăng tới đốt trường.

Tuy nhiên khi đã đủ lượt yêu thích H lại không giữ lời nên bị các bạn khác đòi đánh, ép thực hiện đúng như đã tuyên bố.

Khi bị ép đốt trường, ban đầu nữ sinh e sợ và không dám làm nhưng sau đó các bạn xô đẩy, la hét H đã dám làm.

Được biết nơi bị H làm cháy là phòng y tế. Sau khi sự việc xảy ra nhà trường đã yêu cầu H và những học sinh có liên quan làm bản tưởng trình. Hiện bố mẹ H đưa em đi cấp cứu ở bệnh viện Ninh Hòa do bỏng nặng ở hai chân.

Trước đó một sự việc tương tự xảy ra khi nam thanh niên đứng cạnh bờ sông, từ tưới xăng lên người và châm lửa đốt sau lời tuyên bố trên mạng xã hội.

Nữ sinh đổ xăng đốt trường: Cái ác ảo hóa thực - Ảnh 2

Vụ hỏa hoạn khiến nữ sinh bị bỏng chân.

Theo đó nam thanh niên có tên N.T, anh chàng đặt yêu cầu nếu bức hình của mình đạt đủ số like (thích) cần thiết, anh ta sẽ tẩm xăng và tự thiêu: "Bức hình này đủ 40.000 like tôi đổ xăng từ trên người xuống rồi lấy hột quẹt tự đốt người rồi nhảy cầu Tân Hóa! Đủ like sẽ làm, tôi nói là làm. Share mạnh để có cái hay hấp dẫn mà xem".

Chỉ sau một ngày, không phải 40 nghìn, mà có tới cả trăm nghìn người tặng like cho thanh niên này.

Sau đó anh ta cho biết đúng 7h tối ngày 20/9 sẽ có mặt tại cây cầu và thực hiện lời hứa với mọi người.

Đến khoảng 23h ngày 20/9, trên mạng xã hội bất ngờ xuất hiện clip được cho là nam thanh niên tự tẩm xăng đốt mình rồi lao xuống kênh theo như lời tuyên bố trước đó trên trang cá nhân.

Sự dồn ép của dư luận có nguồn gốc từ mạng xã hội đang trở thành một hiện tượng ngày càng phổ biến. Và trước những hậu quả đau lòng từ hiện tượng này, có lẽ, bản thân mỗi cá nhân tham gia vào xã hội ảo này cũng cần cân nhắc bởi sự vô tâm, cái ác trong thế giới ảo đang dễ đàng hóa thực.

*Tên nữ sinh đã được thay đổi

Clip nữ sinh đốt trường được lan truyền trên mạng xã hội:

Hồng Nhung