Nữ sinh cấp 3 bị hành hung ngay trong trường học

Chiều 22/9, lãnh đạo Sở GD&ĐT thành phố Hải Phòng cho biết, vừa có công văn yêu cầu Trường THPT Nguyễn Đức Cảnh làm rõ trách nhiệm vụ nữ sinh cấp 3 bị hành hung trong trường học.

 Hình ảnh cắt từ clip.

Hình ảnh cắt từ clip.

Trước đó, mạng xã hội lan truyền clip một nữ sinh mặc đồng phục Trường THPT Nguyễn Đức Cảnh, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng bị một cô gái mặc đồ đen lao vào đánh, đạp, túm tóc và kéo lê ngoài hành lang.

Trong clip, mặc dù có mặt tại đó nhưng nhiều học sinh khác chỉ đứng xem. Chỉ đến khi có một nữ sinh đến can ngăn thì cô gái trên mới dừng lại. Clip sau khi đăng tải đã gây bức xúc trong dư luận.

Ngay sau đó, Sở GD&ĐT có công văn yêu cầu Trường THPT Nguyễn Đức Cảnh xử lý vụ việc liên quan đến bạo lực học đường. Theo đó, Hiệu trưởng nhà trường cần phối hợp với Công an địa phương để tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Sở yêu cầu nhà trường xác định đúng bản chất sự việc, mức độ vi phạm để xử lý trên tinh thần đảm bảo an toàn, ổn định tâm lý cho học sinh và phụ huynh học sinh.

Kỷ luật nghiêm minh, đúng mức, có tính giáo dục răn đe, giúp các em nhận ra vi phạm của bản thân, tiếp tục phấn đấu, tu dưỡng học tập tốt, không còn tái phạm. Nhà trường phối hợp với Ban Đại diện cha mẹ học sinh nắm bắt tình hình tâm lý, diễn biến sức khỏe của các học sinh liên quan vụ việc để kịp thời hỗ trợ, động viên.

Khánh An

Nguồn BVPL: https://baovephapluat.vn/van-hoa-xa-hoi/giao-duc/nu-sinh-cap-3-bi-hanh-hung-ngay-trong-truong-hoc-146162.html