Nữ sinh bị tống tiền nhiều lần vì quay clip 'nhạy cảm' để nhận quà

  Báo Bảo Vệ Pháp Luật
  16 liên quanGốcKon Tum

  Nhẹ dạ làm theo hướng dẫn của người lạ, quay clip 'nhạy cảm' để được tặng điện thoại Iphone 13, nữ sinh cấp 3 (tại huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum) bị đe dọa, tống tiền nhiều lần.

  Ngày 21/6, nguồn tin từ Công an huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum cho biết, đơn vị đã trao thưởng nóng cho Ban chuyên án có thành tích phá án nhanh, bắt được đối tượng V.H.T.T. (19 tuổi, trú tại huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp) dùng clip "nhạy cảm" tống tiền nhiều lần.

   Tin nhắn đe dọa tống tiền em N. (Ảnh CA huyện Ngọc Hồi).

  Tin nhắn đe dọa tống tiền em N. (Ảnh CA huyện Ngọc Hồi).

  Nạn nhân được xác định là một nữ sinh cấp 3 tên N. (trú tại huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum).

  Liên quan đến vụ án này, Công an huyện Ngọc Hồi cho biết, thời gian gần đây trên mạng xã hội xuất hiện nhiều bài đăng với nội dung: “Xin info N”; “có ai hóng link N không” và dưới phần bình luận có kèm nhiều hình ảnh “nóng” của nạn nhân. Ngay sau khi đăng tải, những bài viết nói trên nhanh chóng nhận được nhiều bình luận và tương tác.

  Đáng nói, sự việc khiến em N. hoang mang, lo sợ, rơi vào trầm cảm và tự nhốt mình trong phòng. Không chỉ vậy, em N. còn nhiều lần bị kẻ xấu dùng clip nhạy cảm để tống tiền.

  Được sự vận động của gia đình, ngày 2/6, em N. đã được người thân đưa đến trình báo tại Công an huyện Ngọc Hồi. Tại cơ quan Công an, N. cho biết, năm 2021, N. lên mạng xã hội, thấy có minigame tặng điện thoại nên hỏi cách tham gia. Lúc này, N. được một người hướng dẫn, dụ quay clip "nhạy cảm" sẽ được tặng điện thoại Iphone 13.

  Do suy nghĩ còn non nớt, tin rằng sẽ được thưởng điện thoại xịn nên N. không ngần ngại làm theo hướng dẫn nói trên. Thế nhưng, sau đó, N. bị một người lạ dùng clip này để đe dọa, uy hiếp tống tiền nhiều lần. Trong lúc lo lắng và sợ bị điều tiếng, gia đình em N. đã thực hiện chuyển tiền 3 lần vào tài khoản của đối tượng. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, đối tượng vẫn tiếp tục nhắn tin đe dọa tống tiền.

  Xác định đây là vụ việc nghiêm trọng, ngay sau khi nhận được thông tin trình báo, Công an huyện Ngọc Hồi đã thành lập Ban chuyên án và cử các mũi trinh sát tỏa đi các hướng để quyết liệt điều tra.

  Quá trình điều tra, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng CSĐT xác định có nhóm bốn người khả nghi đang ở tại khu nhà trọ dành cho sinh viên (quận Bình Thạnh, TP HCM).

   Công an huyện Ngọc Hồi thưởng nóng cho ban chuyên án. (Ảnh CA huyện Ngọc Hồi).

  Công an huyện Ngọc Hồi thưởng nóng cho ban chuyên án. (Ảnh CA huyện Ngọc Hồi).

  Qua sàng lọc, lực lượng công an xác định nghi phạm là V.H.T.T.. Ngay lập tức, một tổ công tác được huy động lên đường đến Đồng Tháp để truy tìm đối tượng T. Tuy nhiên, thời điểm này T. đã rời khỏi nhà.

  Không khuất phục trước khó khăn, lực lượng công an tiếp tục truy theo dấu vết. Với quyết tâm truy bắt bằng được tội phạm, tối 15/6, tổ công tác đã phát hiện, bắt giữ được đối tượng T.

  Kiểm tra điện thoại của T., công an thu nhiều vật chứng gồm tài khoản tống tiền, tin nhắn tống tiền, video nhạy cảm của bị hại và nhiều clip khác vẫn còn lưu giữ trên máy của đối tượng. Ngay sau đó, lực lượng công an đã áp giải T. về tỉnh Kon Tum để phục vụ điều tra. Được biết, hiện T. đang là sinh viên.

  Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra, làm rõ./.

  Nguyễn Chính

  Nguồn BVPL: https://baovephapluat.vn/cong-to-kiem-sat-tu-phap/an-ninh-trat-tu/nu-sinh-bi-tong-tien-nhieu-lan-vi-quay-clip-nhay-cam-de-nhan-qua-124341.html