Nữ sinh bị đâm vì từ chối lời tỏ tình

Một học sinh nữ ở Bangladesh đang trong tình trạng nguy kịch sau khi bị đâm do từ chối lời tỏ tình của hội trưởng hội sinh viên.

Theo BBC đưa tin , nạn nhân là Khadiza Begum, sinh viên trường Đại học Murari Chand ở thành phố Sylhet, đông bắc Bangladesh.

Khadiza Begum bị tấn công bằng dao rựa ở khuôn viên trường sau khi rời phòng thi vào hôm thứ Hai (3/10). Sau vụ Begum bị đâm, hàng trăm sinh viên đã tổ chức một cuộc biểu tình yêu cầu tại các trường đại học, cao đằng phải được bảo vệ tốt hơn.

Nữ sinh bị đâm vì từ chối lời tỏ tình - Ảnh 1

Khadiza Begum đã bị đâm tại khuôn viên trường Murari Chand sau khi cô kết thúc một buổi thi

Chú của Begum, Jahid Ahmed cho biết, kẻ tấn công Begum là Badrul Alam. Người này đã theo đuổi Begum từ lâu. Nhưng sau khi tỏ tình thất bại, Alam đã nổi điên và tấn công Begum. Vào thời điểm xảy ra vụ án, nhiều sinh viên đã quay lại cảnh tượng tàn bạo trong khi không một ai đủ can đảm để xông vào khống chế Alam và giải cứu nạn nhân.

Abdul Kader, 1 nhân chứng có mặt tại hiện trường cho hay: "Tôi nghe thấy ai đó la hét.. sau đó tôi nhìn thấy một gã tấn công một cách bạo lực và chúng tôi không dám lao vào giải cứu cô gái".

Sau khi gây án, nghi phạm bỏ chạy. Một số sinh viên cố gắng đuổi theo đến lúc cảnh sát bắt được kẻ cuồng tình. Vụ việc sau đó đã làm dấy lên làn sóng phản đối mạnh mẽ. Hàng trăm sinh viên trường Đại học Khoa học và Công nghệ Shahjalal, nơi hội trưởng hội sinh viên Alam đang theo học, cũng xuống đường kêu gọi trừng phạt nghi phạm, đồng thời yêu cầu thắt chặt an ninh tại khuôn viên trường

Nữ sinh bị đâm vì từ chối lời tỏ tình - Ảnh 2

Hàng trăm sinh viên tạo thành "bức tường người" dưới phố yêu cầu thắt chặt an ninh tại các trường đại học, cao đẳng

Sau khi Alam bỏ đi, Begum nhanh chóng được đưa đến bệnh viện ở thủ đô Dhaka. Được biết, đây là trường hợp thứ 4 bị tấn công do từ chối lời tỏ tình. Trong 2 tháng qua, đã có 3 người phụ nữ khác đã thiệt mạng sau khi từ chối lời tỏ tình.

Hiện, nạn nhân Begum đang được điều trị tại bệnh viện ở thủ đô Dhaka. Đây là trường hợp thứ 4 ở Bangladesh trong hai tháng qua bị tấn công do từ chối lời tỏ tình.

Theo các nhà chức trách, Alam là hội trưởng hội sinh viên liên kết với Liên đoàn Awami, gồm các đảng chính trị cầm quyền. Được biết, Alam đã bị trường Đại học đình chỉ.

Kim Thanh (Theo BBC)