Nữ sinh bị chích kim tiêm dính máu

Thấy một số đối tượng đang dùng kim tiêm chích ma túy, nữ sinh sợ hãi hét lên thì bị những đối tượng này đâm kim tiêm vào người

Chiều 4/10, một lãnh đạo trường THCS Hoằng Ngọc (huyện Hoằng Hóa - Thanh Hóa) xác nhận một học sinh nữ lớp 6 của trường vừa bị một nhóm thanh niên nghiện hút khống chế, đâm kim tiêm vào người trên đường đi học về hôm 3/9.

Hiện trường vụ việc. Ảnh: Zing

Vị lãnh đạo cho biết: "Đó là điều không may! Buổi trưa hôm đó, học hết tiết 5 em học sinh đó đi học về bằng xe đạp, đi đến đoạn cách trường vài trăm mét, gần nhà cháu chứng kiến cảnh nhóm thanh niên này đang có biểu hiện hút chích.

Khu vực này không phải là khu vực hoang vu, mà là đường làng, ngõ xóm, có nhà ở. Vì sợ hãi quá, cháu hét to và vứt xe bỏ chạy nên rơi vào tầm ngắm của bọn chúng. Sợ bị lộ nên những đối tượng này đã khống chế và đâm kim tiêm vào cháu bé. Nếu cháu bé vẫn đi bình thường thì chắc là không việc gì"

Theo vị lãnh đạo, ngày đầu tiên gặp chuyện, tâm lý của cháu không được ổn định, luôn trong tâm trạng hoang mang, sợ hãi. Cháu học sinh đã khóc rất nhiều vì tuổi của cháu còn quá nhỏ đã phải chịu một cú sốc lớn như vậy.

Tuy nhiên, những ngày sau đó thì cháu được gia đình, thầy cô động viên, cháu đã đi học bình thường trở lại, không có vấn đề gì cả.

"Vụ việc đã khiến cho thầy cô và các bạn trong trường lúc đó cũng hoang mang. Ngay sau đó, trường chúng tôi có tổ chức họp, nhắc nhở các em học sinh, nhất là đối với các em nhỏ, nếu gặp các trường hợp đó thì nên có cách ứng xử như thế nào khi đi một mình để có thể tự bảo vệ mình.

Hiện tại cháu đã được gia đình đưa đi khám, và điều trị phơi nhiễm với virus HIV. Tâm trạng cháu bé đã ổn định hơn và đã đi học bình thường.

Được biết, những đối tượng khống chế bé gái không phải là người địa phương mà là những đối tượng nghiện hút, ở địa bàn khác đến. Ngay sau đó, công an cũng đã vào cuộc và bắt được các đối tượng này.'' Vị lãnh đạo cho biết thêm.

Như thông tin trước đó, theo phản ánh của gia đình anh Chu Đình H, (33 tuổi), ở xã Hoằng Ngọc, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết gia đình đang rất lo lắng trước việc con gái anh là cháu T bị một nhóm thanh niên nghiện ma túy khống chế, dùng kim tiêm chích vào cánh tay.

Theo anh H., khoảng 11h30 ngày 30/8, con gái anh trên đường về nhà thì trông thấy 4 thanh niên đang dựng xe máy, dùng kim tiêm chích ma túy bên vệ đường. Do hoảng sợ nên cháu H la hét rồi bỏ chạy.

Thấy vậy, nhóm thanh niên sợ bị lộ nên đã chạy tới khống chế, nhưng cháu T. hoảng sợ đã la hét và bị 1 tên trong nhóm dùng kim tiêm đâm mạnh vào cánh tay trái rồi lên xe bỏ chạy.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, gia đình anh H. đã làm đơn trình báo lên cơ quan công an, đồng thời đưa cháu T. tới Trung tâm y tế tiêm phòng và mua thuốc uống phơi nhiễm ngừa HIV.

Trang Thu