Nữ sinh 16 tuổi tát bạn cùng lớp cho đến chết

ANTĐ - Những tình tiết mới xuất hiện về vụ việc một nữ sinh 16 tuổi, thú nhận giết bạn cùng lớp đã gây xôn xao một cộng đồng nhỏ phía tây Virginia, Mỹ.

Vào hôm mùng 1/5, Rachel Shoaf đến từ Morgantown thú nhận nữ sinh này đã thực hiện kế hoạch giết cô bạn cùng lớp Skylar Neese. Hiện cô đang bị giam giữ trong trại tạm giam dành cho thanh thiếu niên. Một nữ sinh khác chưa rõ tên tuổi cũng phải chịu hình phạt vì phạm tội đồng lõa trong vụ án này.

Các văn bản của tòa án chưa đưa ra lời giải thích nào cho động cơ giết người của Shoaf. Tuy nhiên, bố của nạn nhân cho biết lí do duy nhất ông nghĩ đến là: “chúng không còn yêu quý con gái tôi nữa”.

Theo những gì được ghi lại trong một đoạn video theo dõi, vào hôm 6/7/2012, Skylar Neese rời khỏi nhà một cách tự nguyện rồi leo lên một chiếc ô tô. Ban đầu, người ta cho rằng cô gái này đang bỏ trốn, tuy nhiên, cha mẹ cô đã sớm nghi ngờ con gái mình bị bắt cóc. Cảnh sát đã chia thành nhiều hướng đuổi theo chiếc ô tô nhưng vô vọng.

Theo những chứng cứ mà tòa án thu thập được cùng lời thú nhận của hung thủ, Rachel Shoaf cùng một nữ sinh khác đã dụ dỗ Neese ra khỏi nhà lúc nửa đêm, sau đó tát cô gái đến chết, rồi chôn xác bạn mình dưới những nhánh cây ở ngoại ô Pennsylvania. Sau khi gây án, Shoaf cùng đồng phạm còn thản nhiên tham gia tìm kiếm tung tích Neese cùng mẹ cô.

Tới ngày 3/1, Shoaf đã tới đồn cảnh sát khai báo sự thật và nơi chôn giấu nạn nhân. Tuy nhiên, chỉ đến tháng 3, chính quyền mới xác nhận nạn nhân là Skylar Neese, bạn học của hung thủ. Shoaf thực hiện hành vi này với một cô gái khác cũng trong độ tuổi vị thành niên, tuy nhiên danh tính của cô gái kia vẫn chưa được tiết lộ.

H.M
Dailymail