Nữ sinh 15 tuổi bị thanh sắt từ xe 3 bánh đâm xuyên người

Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, nữ sinh 15 tuổi (Bắc Ninh) bị Thanh sắt dài khoảng 40 cm đâm từ phía sau, dưới mông xuyên đến tận thắt lưng đã được phẫu thuật kịp thời, hiện sức khỏe ổn định.

Được biết, bệnh nhân Phùng Thị Y. (15 tuổi - Bình Dương- Gia Bình- Bắc Ninh) đi xe đạp điện va chạm với xe đạp của bạn ngã ra đường, sau ngã bị xe ba bánh tự chế lao đến đâm trực diện vào người, thanh sắt hàn bên cạnh xe đâm vào mông phải và kéo lê bệnh nhân đi khoảng 4-5m.

Sau tai nạn, bệnh nhân được y tế cơ sở tiêm giảm đau, dùng cưa cắt sắt cắt đứt thanh kim loại khỏi xe và đưa bệnh nhân đến viện lúc khoảng 16h50p ngày 31/10/2016.

Trao đổi với phóng viên sáng 1/11, Điều dưỡng Nguyễn Ngọc Thực - Khoa Khám bệnh, BV Việt Hữu nghị Việt Đức cho biết, Bệnh viện đã tiếp nhận và cấp cứu cho bệnh nhân Phùng Thị Y. (15 tuổi - Bình Dương- Gia Bình- Bắc Ninh) này.

Theo Điều dưỡng Nguyễn Ngọc Thực, bệnh nhân nhập viện lúc 16h50’ chiều hôm qua (31/10) trong tình trạng thanh sắt vẫn cắm ở trong người. Kết quả chụp X-quang cho thấy, thanh sắt dài khoảng 40 cm đâm từ phía sau, dưới mông xuyên đến tận thắt lưng.

Bệnh nhân nhanh chóng được làm các xét nghiệm, chụp chiếu cần thiết sau đó được chuyển thẳng tới phòng mổ. Sau ca phẫu thuật, các y bác sĩ đã rút được thanh sắt ra khỏi cơ thể nạn nhân.

Khi vào viện, bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, huyết động ổn định, mông phải có dị vật là thanh kim loại chọc vào ngay nếp mông, lộ ra ngoài da khoảng 15cm, bụng mềm, không đái máu, không liệt, mạch mu chân, chụp xquang thấy dị vật cạnh sống và thắt lưng phải.

May mắn thanh sắt chỉ đâm vào phần mềm, không ảnh hưởng đến xương và thần kinh nên sau ca phẫu thuật, tối cùng ngày, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định hơn và tiếp tục được theo dõi. “Dự kiến bệnh nhân sẽ phải nằm viện 1 tuần”’ Điều dưỡng Nguyễn Ngọc Thực cho hay.

Khánh Ngọc