Nữ sinh 14 tuổi không thể ăn, ngủ vì quá 'nghiện' BTS

  Tạp chí Tri Thức Trực Tuyến
  620 liên quanGốc

  Một nữ sinh 14 tuổi ở Ấn Độ nghiện BTS đến mức không thể ăn, ngủ và chỉ nghe nhạc của nhóm này hàng giờ liền trên máy tính xách tay và điện thoại.

  Người hâm mộ của nhóm nhạc nam Hàn Quốc BTS đã thể hiện sự cống hiến và ủng hộ đối với các dự án của nhóm.

  Họ luôn bảo vệ nhóm trong bất kỳ vấn đề nào, chẳng hạn như bảo vệ nhóm khỏi đám đông ở sân bay, bảo vệ họ khi phát ngôn của nhóm bị hiểu sai trong các cuộc phỏng vấn hoặc bảo vệ họ trước những lời gièm pha và thành kiến về chủng tộc.

  Tuy nhiên, đã có nhiều vấn đề tiêu cực xảy ra khi người hâm mộ quá cuồng nhiệt thần tượng Hàn Quốc.

   Người hâm mộ BTS tạo hàng rào bảo vệ thần tượng tại sân bay. Ảnh: BTSARMY_legit.

  Người hâm mộ BTS tạo hàng rào bảo vệ thần tượng tại sân bay. Ảnh: BTSARMY_legit.

  Tại Ahmedabad (Ấn Độ), ngày càng nhiều học sinh cần tư vấn và can thiệp từ các chuyên gia tâm lý do "nghiện" BTS, trong đó 70% là nữ.

  Tiến sĩ Kalrav Mistry, bác sĩ tâm thần tại bệnh viện Shalby, cho biết mỗi tuần bệnh viện này tiếp nhận 5-7 trường hợp bị ám ảnh BTS.

   Cha mẹ lo lắng vì con cái quá tập trung vào thần tượng. Ảnh: Pinkvilla.

  Cha mẹ lo lắng vì con cái quá tập trung vào thần tượng. Ảnh: Pinkvilla.

  "Mười ngày qua, hơn 15 đứa trẻ đã được đưa tới bệnh viện để nhờ bác sĩ giúp đỡ thoát khỏi nỗi ám ảnh BTS, gần 70% là nữ", tiến sĩ Kalrav Mistry nói.

  Một nữ sinh tuổi teen đã trả số tiền đáng kể để học vũ đạo của BTS. Thậm chí, em đã đập vỡ máy tính xách tay của mình khi được hỏi về tình yêu "cuồng nhiệt" với nhóm nhạc Hàn Quốc.

  Một nữ sinh 14 tuổi khác nghiện BTS đến mức không thể ăn, ngủ và chỉ nghe nhạc của nhóm này hàng giờ liền trên máy tính xách tay và điện thoại.

  Các bậc phụ huynh bắt đầu quan sát kỹ lưỡng mối quan tâm của con cái họ với BTS và liên hệ bác sĩ tâm lý để tìm kiếm thêm thông tin vì họ không nghĩ rằng việc trở thành người hâm mộ BTS có thể dẫn đến hành vi gây nghiện và ám ảnh. Nhiều trường học cũng đã thuê chuyên gia tâm lý học toàn thời gian để giúp học sinh đối phó tốt hơn với chứng nghiện BTS.

  "Hiện nay, sự phát triển của các ban nhạc Hàn Quốc ảnh hưởng đến trẻ em. Thậm chí khi một ban nhạc biểu diễn trực tiếp lúc 4h sáng, nhiều trẻ vẫn thức để xem trực tiếp", tiến sĩ, nhà tâm lý học Ajab Primuswala chia sẻ.

  Nhiều bác sĩ đã khuyến cáo phụ huynh nên theo dõi chặt chẽ các hoạt động trên Internet của con và để ý xem chúng có thay đổi hành vi nào không.

  Hoàng Anh

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/nu-sinh-14-tuoi-khong-the-an-ngu-vi-qua-nghien-bts-post1345103.html