Nữ sinh 13 tuổi tử vong sau 2 tháng nhịn ăn theo tục lệ

Cô bé Aradhana Samdariya đã thiệt mạng tại Hyderabad, miền nam Ấn Độ, sau khi hoàn tất 2 tháng ăn chay theo đạo Jana mà theo một số nguồn tin là cô bé đã bị bắt buộc nhịn ăn.

Nữ sinh 13 tuổi tử vong sau 2 tháng nhịn ăn theo tục lệ - Ảnh 1

Aradhana Samdariya và cha mẹ được cộng đồng ca ngợi sau khi thực hiện xong thời gian nhịn ăn theo đạo Jana, và cô bé đã trả giá bằng sinh mạng mình - Ảnh: Calcutta Telegraph

Nữ sinh lớp 8 này của trường St.Francis đã ngã quỵ và rơi vào tình trạng hôn mê sâu sau khi nhịn xong 68 ngày theo lễ Chaturmas của đạo Jana, trước khi đột tử, theo tờ Calcutta Telegraph ngày 9.10.

Trong suốt 68 ngày, cô bé Samdariya không được phép ăn bất cứ món gì, bao gồm cả trái cây lẫn rau quả, và chỉ được uống nước sau 18 giờ mỗi ngày.

Sau khi Samdariya thực hiện xong lễ nhịn ăn, gia đình đã mở tiệc linh đình chúc mừng thành tích của con em mình.

Tuy nhiên, ngay sau đó, cô bé ngất xỉu vì mất nước và tử vong vào sáng sớm ngày 3.10.

Hơn 600 người đã tham dự lễ tang của Samdariya, được tổ chức theo kiểu lễ ăn mừng Shobha Yatra, do cô bé được vinh danh là “bal tapasvi”, tức người đã được tẩy rửa tinh khiết về mặt tinh thần thông qua nỗi thống khổ về thể xác (?).

Tuy nhiên, dư luận cũng bày tỏ sự phẫn nộ vì gia đình đã cho phép con mình thực hiện tập tục hết sức nguy hiểm, và có người còn nghi ngờ cô bé đã bị bắt buộc. Cảnh sát đã vào cuộc điều tra.

Phi Yến