Nữ sinh 12 tuổi ngã tử vong vì selfie ở lan can

Một cô bé ở Nga qua đời do mất thăng bằng trong lúc chụp ảnh tự sướng ở lan can ban công, khiến em bị ngã từ tầng 17 xuống.

Nữ sinh 12 tuổi ngã tử vong vì selfie ở lan can - Ảnh 1

Oksana B. Ảnh: BBC

Oksana B, 12 tuổi, được cho là đã ngồi trên lan can ban công để chụp vài bức ảnh "tự sướng" rồi gửi cho một người bạn thân. Cảnh sát cho biết ngay sau khi gửi ảnh, cô bé bị mất thăng bằng và ngã từ tầng 17 xuống đất tử vong.

Các báo cáo cho biết lúc xem ảnh và nhận thấy Oksana đang ngồi vị trí nguy hiểm, người bạn kia đã gọi điện thoại cho em nhưng cô bé không bắt máy. Trước đó Oksana nói với mẹ rằng em sẽ đi dạo một lúc nhưng thực chất là ra ban công để chụp ảnh selfie.

Một người qua đường phát hiện ra thi thể của Oksana và lập tức báo cho cảnh sát.

Việc bất chấp nguy hiểm để có được những bức ảnh "tự sướng" độc đáo đã trở thành một trào lưu được hưởng ứng rộng rãi trong giới trẻ khắp thế giới. Thực trạng này ở Nga nghiêm trọng tới mức chính phủ thậm chí còn phải phát động một chiến dịch để cảnh báo người dần về những nguy hiểm có thể gặp phải.

Theo BBC, chú của Oksana đã chia sẻ về cô cháu gái nhỏ lên tài khoản mạng xã hội rằng: "Oksana là một cô bé thân thiện, một học sinh khá, không vướng vào rắc rối nào ở trường. Con bé đang tham gia lớp học tiếng Anh và khiêu vũ. Oksana còn rất nhiều thứ chưa được trải nghiệm trong cuộc sống này, thế nhưng chỉ vì muốn có những bức ảnh selfie độc đáo để chia sẻ lên mạng mà nó đã đánh mất cả cuộc đời".

Theo Ngôi sao