Nữ quán quân Olympia mùa đầu tiên: Thành tích học tập xuất sắc và cuộc sống kín tiếng nơi xứ người

  304 liên quanGốc

  'Đường lên đỉnh Olympia' lên sóng mùa đầu tiên vào năm 1999. Ngôi vị cao nhất năm đó thuộc về thí sinh Trần Ngọc Minh đến từ THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, tỉnh Vĩnh Long. Ngọc Minh cũng chính là nữ quán quân đầu tiên của sân chơi trí tuệ này.

  Ngọc Minh - nữ Quán quân "Đường lên đỉnh Olympia" mùa đầu tiên

  Ngọc Minh lên đường du học tại Đại học Kỹ thuật Swinbunre, Australia và có thành tích học tập rất ấn tượng. Cô là cử nhân tốt nghiệp thuộc top 5% sinh viên xuất sắc.

  Không chỉ vậy, Ngọc Minh còn là một trong số ít những sinh viên tiếp tục nhận được học bổng toàn phần cho chương trình đào tạo bậc tiến sĩ chuyên ngành mạng thông tin của ĐH Swinburne.

  Ngọc Minh thời điểm mới giành chiến thắng tại "Đường lên đỉnh Olympia"

  Sau một thời gian nỗ lực và cố gắng, Ngọc Minh đã xuất sắc chinh phục tấm bằng tiến sĩ trước khi làm việc cho một công ty nhà mạng di động tại Úc vào tháng 7/2013.

  Ngoài việc học ở trường, Ngọc Minh còn là giám đốc tiếp thị cho hãng Open Your Hearts - một tổ chức từ thiện chuyên giúp đỡ trẻ em tàn tật, bất hạnh. Một trong những dự án nổi bật của nhóm này là quyên góp, giúp đỡ trẻ em Việt Nam bị nhiễm chất độc màu da cam

  Bên cạnh việc học tập, Ngọc Minh còn tích cực tham gia các dự án vì cộng đồng

  Về đời sống riêng tư, tháng 1/2013, Ngọc Minh chính thức lên xe hoa theo chồng khi công việc đã đi vào ổn định.

  Cô cũng chọn lối sống kín tiếng, ít chia sẻ thông tin đời tư và cuộc sống hôn nhân. Trên trang Facebook cá nhân, Ngọc Minh cũng để chế độ bạn bè, khóa các bài đăng và ảnh.

  Ngọc Minh kết hôn vào tháng 1/2013

  Hiện tại, vợ chồng quán quân Trần Ngọc Minh đang định cư ở Melbourne và có hai con, một gái một trai.

  Phương Linh

  Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/sinh-vien-tv/nu-quan-quan-mua-dau-tien-cua-duong-len-dinh-olympia-202104201007134793.html