'Nữ quái' lừa chạy việc ở Quảng Bình lĩnh 14 năm tù

'Nổ' mình có nhiều mối quan hệ, có khả năng chạy việc vào ngành công an, hàng không… Trần Thị Hồng đã lừa 8 bị hại, chiếm đoạt gần 2,7 tỉ đồng.

Ngày 14/6, Tòa án Nhân dân tỉnh Quảng Bình mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Trần Thị Hồng (SN 1966; trú phường Đồng Hải, TP Đồng Hới) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo cáo trạng, từ năm 2014-2017, dù không có chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn hay có khả năng tác động người có thẩm quyền nhưng Trần Thị Hồng đã đưa ra các thông tin gian dối, khiến nhiều người tin tưởng giao tiền để "chạy việc" vào các ngành công an, hàng không và các đơn vị nhà nước.

 Bị cáo Trần Thị Hồng tại phiên tòa.

Bị cáo Trần Thị Hồng tại phiên tòa.

Sau khi nhận được tiền, Trần Thị Hồng không thực hiện những việc đã hứa mà chiếm đoạt để sử dụng vào việc cá nhân. Với thủ đoạn này, Trần Thị Hồng đã lừa đảo chiếm đoạt của 8 bị hại trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, với tổng số tiền 2,68 tỉ đồng.

Tại phiên tòa, Trần Thị Hồng đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Sau khi nghị án, Hội đồng Xét xử tuyên phạt Trần Thị Hồng 14 năm tù và buộc phải hoàn trả toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt cho 8 bị hại.

Mời độc giả xem thêm video Đại tá công an “rởm” đi xe biển xanh giả lừa đảo hàng tỷ đồng:

Hạo Nhiên

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/xa-hoi/nu-quai-lua-chay-viec-o-quang-binh-linh-14-nam-tu-2001095.html