'Nữ quái' làm chuyện đáng xấu hổ với nhiều chủ shop trên địa bàn Hà Nội

Thông tin từ cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Thanh Trì, Hà Nội, đơn vị đã ra quyết định tạm giữ hình sự Nguyễn Hương Giang, SN 1988, trú tại quận Thanh Xuân, Hà Nội về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nguyễn Hương Giang bị tạm giữ hình sự. Ảnh: CQCA

Nguyễn Hương Giang bị tạm giữ hình sự. Ảnh: CQCA

Cơ quan công an cho biết, với chiêu thức mua hàng rồi làm giả hình ảnh giao dịch chuyển khoản tiền thành công để chiếm đoạt tài sản, Nguyễn Hương Giang đã chiếm đoạt tiền của chị Nguyễn Thị N.L, chủ cửa hàng ở phố Lưu Phái, xã Ngũ Hiệp, huyện Thanh Trì.

Được biết, Nguyễn Hương Giang từng có 1 tiền án về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” hiện đang chờ xét xử trong một vụ án khác. Thủ đoạn của Giang chủ yếu tìm đến các cửa hàng kinh doanh quần áo, tạp hóa, gia dụng... để mua hàng rồi thực hiện hoạt động lừa đảo.

Giang mua hàng xong đều bảo không có tiền mặt và thanh toán bằng hình thức chuyển khoản ngân hàng. Giang còn trao đổi với chủ cửa hàng là đang cần tiền mặt để tiêu xài, nhờ chủ các cửa hàng đưa cho Giang tiền mặt để Giang chuyển khoản ngân hàng.

Để thực hiện hành vi phạm tội, Giang tạo 1 phiếu giao dịch thành công của ngân hàng (trên thực tế đây là mã giả và đối tượng không thực hiện lệnh chuyển khoản). Cơ quan công an xác định, ngoài chị L, Giang còn lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 10 người bị hại khác trên địa bàn Hà Nội, với tổng số tiền hơn 51 triệu đồng.

Vụ việc đang được Công an huyện Thanh Trì tiếp tục điều tra, làm rõ.

Quý Khánh

Nguồn PL&XH: https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/nu-quai-lam-chuyen-dang-xau-ho-voi-nhieu-chu-shop-tren-dia-ban-ha-noi-382226.html